Dưới cơn mưa tầm tã kèm sấm chớp ở TP Thái Nguyên tối 10/5, hình ảnh nữ cán bộ y tế vẫn đứng làm nhiệm vụ khiến nhiều dân mạng cảm động, đặc biệt giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đè nặng áp lực lên các lực lượng chống dịch.

Admin một diễn đàn ở Thái Nguyên cho biết khoảnh khắc được chụp lúc 22h30 ngày 10/5 tại chốt phòng chống dịch Covid-19 phường Tân Long, TP Thái Nguyên. Người trong ảnh là cán bộ y tế Tống Thị Nhường, sinh năm 1975, theo Zing.

“Cơn mưa lớn kèm sấm chớp kéo dài khoảng 20-30 phút. Tôi hy vọng hình ảnh đẹp này được lan tỏa để mọi người thấu hiểu nỗi vất vả của lực lượng chống dịch và cùng đoàn kết, chung tay đẩy lùi Covid-19”.Admin diễn đàn cho hay.

Hiện tình hình kiểm soát dịch ở Thái Nguyên rất tốt. Học sinh đã tạm dừng đến trường, đa số người dân chấp hành các quy định chống dịch. Tỉnh Thái Nguyên hiện không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng.

Từ khi dịch bùng phát trở lại trong cộng đồng từ ngày 27/4, bên cạnh cập nhật thông tin về tình hình dịch, không ít những hình ảnh, câu chuyện tích cực được chia sẻ ở khắp nơi.

Điển hình như hình ảnh nhóm thanh niên tình nguyện và bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ di chuyển trên chiếc xe kéo để tới nơi làm nhiệm vụ ở xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sáng 8/5.

Hay hôm 6/5, chú rể Danh Bảo và cô dâu Thanh Bình (ngụ thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vui vẻ hoãn cưới để phòng dịch dù đã dựng rạp, chuẩn bị âm thanh và đặt nấu 150 mâm cỗ để mời người thân, bạn bè tới dự ở nhà văn hóa thôn. Sau khi nghe tin gia đình chú rể hoãn đám cưới để chống dịch Covid-19, bà con hàng xóm đã đến chia nhau mua lại đồ ăn. Chỉ khoảng một giờ, 150 mâm cỗ đã được người dân chung tay ‘giải cứu’”.

Theo VnExpress, sáng nay (12/5), Bộ Y tế ghi nhận 34 ca dương tính COVID-19, trong đó 33 ghi nhận trong nước và một ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||99f161b47__

Ad will display in 09 seconds