Chìm đắm trong lớp sương mờ của thời gian, những tòa lâu đài đồ sộ vẫn đứng đó yên bình nhìn ngắm những gì ở hiện tại và sẵn sàng bật mí những bí ẩn của lịch sử cho bất kỳ ai muốn khám phá nó. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những tòa lâu đài tuyệt đẹp của xứ sở sương mù mà ai trong chúng ta cũng hằng ao ước được một lần ghé thăm.

Lâu đài Eilean Donan

(Ảnh: gettyimages.com)

Công trình này được xây dựng từ thế kỷ 13 và hiện nay là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Scotland. Sau 200 năm bị bỏ hoang, lâu đài giờ đã trở thành nơi sinh sống của gia đình MacRae trong 4 thế hệ từ năm 1932. Tới đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa lâu đài mà còn có thể mua quà lưu niệm thưởng thức cà phê và nghỉ qua đêm bên trong EIean Donan.

(Ảnh: Lynne Kennedy Photography)
(Ảnh: Britain and Britishness)

Lâu đài Conwy

(Ảnh: sugarandloaf.com)

Lâu đài nằm ở trung tâm thị trấn Aberconwy&Colwyn ở phía bắc Xứ Wales, được xây dựng từ năm 1283 dành cho Edward I. Mặc dù những thách thức của thời gian khiến cho lâu đài có những hư hỏng nghiêm trọng, nhưng cảnh quan nơi đây vẫn đủ làm mê lòng biết bao du khách. Với 8 tòa tháp nhìn hướng ra biển, du khách tới đây có thể tham quan công trình, nhìn ngắm và tìm hiểu về lịch sử của vùng đất này.

(Ảnh: justfunfacts.com)
(Ảnh: North Wales Holiday Cottages)

Lâu đài Windsor

(Ảnh: pixabay.com)

Suốt 1.000 năm qua, lâu đài Windsor ở hạt Berkshire là nơi sinh sống của gia đình hoàng gia Anh. Du khách có thể tới đây tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ nổi tiếng như Rembrandt, Rubens và Canaletto. Bạn cũng có cơ hội khám phá phòng vẽ tranh hoàng gia, nhà thờ St George’s và nhà búp bê lớn nhất thế giới.

(Ảnh: castelosmedievais.blogspot.com)
(Ảnh: attractiontix.co)

Lâu đài Bodiam

(Ảnh: .xemtop.com)

Lâu đài nằm ở phía đông nam của London, Bodiam được coi là một trong những công trình điển hình của một pháo đài thời trung cổ mặc dù được xây dựng thiên về vẻ đẹp kiến trúc nhiều hơn là việc gia cố phòng thủ. Sau khi kết thúc Chiến tranh 100 năm, Richard II đã cho phếp Edward tăng cường áp dụng các biện pháp phòng thủ lên lâu đài để ngăn chặn cuộc xâm lăng của Pháp.

(Ảnh: roughguides.com)

Được xem là đẹp như một câu chuyện cổ tích, lâu đài có tất cả những đặc điểm từ thời trung cổ, từ các ngọn tháp và những khu nhà cao cho tới các hành lang, hầm và hào. Năm 1829, John Fuller đã mua lâu đài với gia 3.000 guineas (đồng tiền vàng) và tiến hành tu bổ như hiện trạng ngày nay.

(Ảnh: pinterest.com)

Tháp London

(Ảnh: hrp.org.uk)

Việc xây dựng tháp Tower of London bắt đầu vào năm 1066 ở phía bắc bờ sông Thames. Mặc dù được xây dựng như một lâu đài nhưng nó được sử dụng chủ yếu như một nhà tù từ năm 1100 đến năm 1952. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Anh bị bỏ tù trong lâu đài trong số đó có vua Richard II, Henry VI, Edward V và nữ hoàng Elizabeth I.

(Ảnh: getyourguide)
(Ảnh: Ensonhaber)

Cung điện Kensington

(Ảnh: Changing-Guard)

Khởi nguồn là một dinh thự vào năm 1605, cung điện nhiều lần được chỉnh trang, cải tạo trong nhiều thế kỷ. Gần nhất, cung điện Kensington thu hút sự quan tâm của công chúng khi trở thành nơi ở của Công nương Diana xứ Wales

(Ảnh: riopricesaputovanja.com)

Tương tự nhiều hoàng cung khác của Anh, nhiều khu vực của Cung điện Kensington ngày nay mở cửa đón du khách. Cung điện được phân thành 4 “khu kể chuyện” với hướng dẫn viên và các phương tiện đa truyền thông luôn sẵn làm sống lại những câu chuyện trong quá khứ đến cho khách tham quan. Ngay khi bước vào, du khách được chào đón bởi Luminous Lace, công trình sắp đặt mô phỏng họa tiết ren hoàng gia bằng hàng dặm dây dẫn phát sáng và 12.000 viên pha lê Swarovski.

 

Cung điện Buckingham

(Ảnh: skyineye.com)

Điện Buckingham là một dinh thự của Vua (hoặc Nữ hoàng) Vương quốc Anh ở London, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh. Cung điện này được xây dựng từ năm 1703 cho công tước Buckingham và được ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. Nơi đây thường tổ chức các sự kiện đặc biệt của đất nước và hoàng gia Anh.

(Ảnh: Business Insider)

Buckingham Palace là một biểu tượng và nhà của chế độ quân chủ Anh, một phòng trưng bày nghệ thuật và thu hút hấp đẫn được nhiều khách du lịch. Nó là một địa điểm quy tụ của người Anh trong những thời điểm ăn mừng của đất nước cũng như khi đất nước rơi vào khủng hoảng. Nữ hoàng Anh và các thành viên khác trong hoàng tộc sẽ tiếp đãi khách, và tổ chức những nghi lễ long trọng tại đây.

(Ảnh: Atchuup)

Trọng Đạt