Trong khi bạn đang ngồi mơ ước về những chuyến ngao du sơn thủy thì những người phụ nữ này đã đang ở trong hành trình thú vị của riêng mình. Họ đã thu xếp công việc, gia đình và tạm “gác lại mọi thứ” để thực hiện ước mơ du lịch khắp thế giới một mình và thậm chí đôi khi không có tiền.

“Tôi đã chuẩn bị tâm lý, tôi phải thay đổi không gian của mình, cho mình được thư giãn đầu óc.” Adeline, Sarah, Pauline, Fany và Astrid – những cô gái dũng cảm của chúng ra đã sẵn sàng để sống với giấc mơ của họ: Du lịch dài hạn một mình khắp thế giới!

Năm 2009, ở tuổi 36, trong thời gian ở Petra (Jordan), Adeline đưa ra quyết định này. Sau đó, cô từ bỏ công việc đang rất tốt của mình là một nhà quảng cáo và mua một vé đi “tour thế giới”, và điểm khởi đầu của hành trình là Ấn Độ.

Adeline kể trên trang web của mình Travels Etc rằng: “Đây là một chuyến đi mà tôi đã nghiên cứu và chuẩn bị từ lâu.”

“Sống, gặp gỡ và khám phá”

Trái ngược với Adeline, Sarah Gysler được gọi là “nhà thám hiểm càn quét” và tác giả của cuốn sách “Petite “ được xuất bản vào tháng 6 năm 2018. Chỉ mới 20 tuổi, cô gái của thành phố Lausanne ( Thụy Sĩ ) này phải đối mặt với hai lựa chọn: “học tập hoặc làm việc”. Tuy nhiên, cô chỉ mơ ước “sống, gặp gỡ và khám phá”.

Trong một chuyến đi đến Toulouse, cô ấy đã bị lấy mất chiếc túi, trong đó có tiền, thẻ ngân hàng và điện thoại. Cô quyết định quá giang về nước Thụy Sĩ. Đây là lần đầu tiên sau chuyến đi dài, cô trở lại quê hương và ngay sau đó lại thu rời xa mọi thứ để tiếp tục hành trình đến thành phố North Kape, Na Uy.

Đi một mình và không có tiền. Có lẽ chỉ những nhà thám hiểm thực thụ mới có thể làm được điều đó! 

Pauline (29 tuổi), người tạo ra blog Graine de Voyageuse đã quyết định từ bỏ cuộc sống “rất nề nếp” vào tháng 10 năm 2016 để thực hiện chuyến đi khám phá năm châu lục một mình.

“Tôi đã từng đi du lịch theo cách đó và tôi không đi với một người nào cả. Tôi muốn làm theo mong muốn của mình, không nản chí hay phụ thuộc vào người khác.” Pauline chia sẻ.

“Chỉ cần bắt đầu, mọi thứ sẽ ổn thôi”

Đây là chia sẻ của Fany (30 tuổi), người kể về cuộc phiêu lưu của cô trên blog Hit the road Jeanne.

Năm 2016, sau khi đã nghiên cứu và chuẩn bị kỹ càng, Fany quyết định bắt đầu một tour du lịch vòng quanh thế giới một mình. Điểm dừng chân đầu tiên của cô là Thái Lan. Trước khi đưa ra quyết định táo bạo này, cô đã thức trắng suốt 2 đêm để suy nghĩ. Thật không dễ dàng để quyết định từ bỏ mọi thứ và theo đuổi đam mê!

Trong nhiều hành trình của mình, Sarah Gysler, nhà thám hiểm càn quét, đã quá giang lần đầu tiên cho việc đi lại. Baptiste Philippe

Một tình huống khác của Astrid (31 tuổi) bắt đầu cuộc sống du mục từ năm 2013 và là người sáng lập blog Histoires de Tongs. “Ngày đầu tiên là ngày tôi sợ nhất. Sợ không thể làm điều đó, sợ không biết làm thế nào để vượt qua, sợ đánh mất chính mình…”. Và sau vài giờ “cân não”, bạn chợt nhận ra rằng: “Chỉ cần mình bắt đầu, mọi thứ rồi sẽ ổn”.

“Nghi ngờ và sợ hãi biến mất, rất nhanh thay vào đó là sự hưng phấn”. Chia sẻ của Sarah Gysle sau khi sống sót sau trận tuyết lở ở North Cape.“Tôi đã bị kích động, đó là lần đầu tiên tôi kiên định với mục tiêu của mình. Trải nghiệm này đã cho tôi thêm niềm tin và tìm thấy ý nghĩa tích cực trong cuộc sống của mình.” Cô bật khóc.

“Khi chúng ta đi du lịch một mình, chúng ta sẽ giao tiếp với những người khác nhiều hơn”

Dường như đi du lịch cùng người khác là sự lựa chọn dễ dàng và thuận tiện hơn, nhưng khi chúng ta đi một mình, ý nghĩa của chuyến đi sẽ khác. Khi ấy, bạn sẽ buộc phải chủ động và giao tiếp nhiều hơn với người khác – những người bạn chưa bao giờ tiếp xúc, và rất có thể đó cũng là lần gặp mặt duy nhất.

Một ưu điểm của sự “cô đơn” trong những chuyến đi này chính là tự do. Bạn sẽ được thoải mái thử và làm bất kỳ điều gì bạn thích và cho rằng ý nghĩa.

“Khi đi du lịch, tôi muốn thoát khỏi không gian thường nhật. Tôi muốn tự do khám phá những điều bất ngờ. Điều này sẽ khó hơn trong trường hợp khi bạn đi du lịch với ai đó. Đây chính là lý do tại sao tôi từ chối không đi cùng với bạn bè.” Fany nói.

Ngược lại với Fany, sau 8 tháng một mình, Adeline thừa nhận rằng, sự vắng mặt của người thân, gia đình, bạn bè… khiến cô cảm thấy có phần hụt hẫng. “Khi bạn không đi cùng với ai trong chuyến du lịch của mình. Điều đó có thể khá khó khăn”, Adeline cảnh báo.

Còn Pauline thì đôi khi thấy nặng nề khi bắt đầu lại từ đầu trong mỗi cuộc gặp gỡ mới: “Sau ba tháng, tôi mệt mỏi vì luôn có những cuộc trò chuyện giống nhau”.

“Hãy chú ý đến giác quan thứ sáu của chúng ta”

Đôi khi có những chuyện bất ngờ xảy ra và có những sự việc khiến bạn không hài lòng.

Như trong câu chuyện của Fany đến Việt Nam năm 2014. Cô đã toàn gặp những chuyện không may. Trong khoảng 2 tuần ở đây, cô bị đánh thuốc mê và bị đánh cắp giấy tờ tuỳ thân. Đó là điều cô không bao giờ nghĩ tới. “Tôi đã học được từ những sai lầm của mình. Nó đã nhắc tôi cần cẩn thận cho phần còn lại của chuyến đi” 

Nhưng cuối cùng, tất cả các cô gái dũng cảm của chúng ta đều cho rằng, những trải nghiệm tồi tệ không thể làm họ chùn bước cũng như không điều gì có thể làm lung lay niềm tin về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Những cô gái ấy vẫn tin rằng, thế giới có nhiều người tốt hơn kẻ xấu. Thế giới cũng có nhiều điều kỳ thú để chúng ta khám phá và thưởng thức hơn là ngồi một chỗ và lo lắng, sợ hãi.

(Nguồn ảnh: lefigaro.fr)