Du học 4 năm ở Singapore, cuộc sống nơi đảo quốc sư tử vẫn ẩn chứa bao điều thú vị làm cô bạn Vasilisa ngạc nhiên mỗi ngày…

Dưới đây là những cảm nhận của bạn Vasilisa đến từ Belarus về đất nước Singapore sau 4 năm học tập và sinh sống.

Đất nước an toàn

Do hệ thống pháp luật nghiêm ngặt nên Singapore là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, mức độ tội phạm rất thấp .

Ở khắp các thành phố, con đường của Singapore đều không có cảnh sát, thay vào đó là hệ thống camera. Vì vậy, bạn có thể đi bộ một cách an toàn trong thành phố cả ngày lẫn đêm.

Kỷ luật nghiêm ngặt

nhung net thu vi cua singapore duoi con mat co gai nguoi belarus
Ảnh: Weibo

Singapore là một trong những đất nước có nền chính trị an toàn và ổn định nhất trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là một quốc gia có kỷ luật và an ninh vô cùng nghiêm khắc.

Bạn không được phép hút thuốc, xả rác hay thậm chí ăn ở những nơi không cho phép. Nếu phạm lỗi quá 2 lần, bạn sẽ phải đeo biển hiệu “Tôi đã xả rác” và dọn dẹp đường phố vào cuối tuần.

Nhiều người cũng bị phạt bởi những câu nói tục tĩu ở nơi công cộng hay lỗi đi vệ sinh không xả nước…

Lối sống lành mạnh

nhung net thu vi cua singapore duoi con mat co gai nguoi belarus

Những nhà lãnh đạo Singapore luôn cố gắng để người dân làm quen với lối sống lành mạnh. Hút thuốc lá, shisha… đều bị cấm ở nơi công cộng, quá 10h30 bạn cũng sẽ không được mua rượu ở đất nước này.

Các khu vực xung quanh nhà dân thường có các máy tập thể dục, mọi người có thể tập luyện miễn phí tại đây. Ngoài ra, có rất nhiều trung tâm thể thao để người dân Singapore tham gia vào các bài tập yoga hay khiêu vũ…

Đến đất nước Singapore, bạn sẽ bắt gặp nhiều cửa hàng với biển hiệu “Lựa chọn lành mạnh”, đó là những nơi chuyên cung cấp các loại thực phẩm ít đường, giàu chất xơ tốt cho sức khỏe.

Nhờ dịch vụ y tế tốt, trách nhiệm xã hội cao mà người dân Singapore có tuổi thọ trung bình là 83 tuổi, theo số liệu năm 2017.

Đánh dấu chỗ ngồi bằng khăn giấy

nhung net thu vi cua singapore duoi con mat co gai nguoi belarus

Ở Singapore, bạn có thể đánh dấu bàn tại một nhà hàng bằng cách đặt một gói khăn giấy, túi nhựa, chai lọ… hoặc bất kỳ đồ đạc nào của bạn lên đó để giữ chỗ, mọi người sẽ tự hiểu vị trí này đã bị “chiếm đóng”.

Trong trường hợp bạn để quên các đồ, nhân viên sẽ mang chúng đi sau một vài giờ.

Mùa hè vĩnh cửu

Khí hậu Singapore quanh năm là mùa hè, nhiệt độ không khí hiếm khi dưới 30 độ C. Đó là lý do tại sao nếu bạn định đến thăm đất nước này, hãy nhớ mang theo kem chống nắng và mũ nếu không muốn bị đột quỵ do nhiệt.

Đất nước xanh

nhung net thu vi cua singapore duoi con mat co gai nguoi belarus
Ảnh: Brightside

Singapore có tới 30% diện tích được bao phủ bởi cây xanh. Khi tới đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí của một quốc đảo luôn tràn sức sống.

Ở đất nước này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cây cối, hoa cỏ khắp mọi nơi, từ các trung tâm mua sắm đến dọc đường phố, thậm chí là trên mái nhà.

Thiên Thanh