Câu chuyện lão hóa là một chủ đề muôn thuở, và trải nghiệm được “già đi một cách tự nhiên” đôi khi lại là một điều thật tuyệt vời. Đương nhiên khói bụi, nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm độc hại hay bạn bị cuốn vào cuộc sống hiện đại bận rộn quá mức gây khủng hoảng stress, là những nguyên nhân chính khiến làn da sớm lão hóa.

Một số nghiên cứu được nêu ra trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định trên hành trình đi tìm vẻ đẹp của chính mình.

Chất béo, tinh bột và kiểm soát cân nặng

Chất béo rất tốt cho cơ thể và đặc biệt có lợi cho các tế bào cơ thể, nhưng tiến sỹ Frankin Lipman – một trong những bác sỹ hàng đầu thế giới với cuốn sách “How to be well” (tạm dịch: Làm thế nào để trở nên khỏe mạnh) nhắc nhở: “Ai đang theo chế độ ăn giàu chất béo, buộc phải ăn ít tinh bột nếu muốn khỏe mạnh”.

Lý do là khi ăn nhiều chất béo mà không ăn tinh bột (cơm, bún, phở, hủ tiếu, ngũ cốc, các loại khoai, củ chứa tinh bột hay các loại trái cây ngọt…), cơ thể bắt đầu đốt cháy các chất béo dự trữ trong cơ thể làm năng lượng. Nhưng nếu vẫn ăn tinh bột lẫn chất béo, cơ thể tiếp tục dùng tinh bột làm năng lượng, còn chất béo bị dự trữ lại.

Nếu bạn muốn trông trẻ hơn, hãy nghiêm túc trong việc đối đãi với thực đơn ăn uống của mình hàng ngày.

(Nguồn ảnh: Health Insurance Providers)

Đắm mình trong ánh mặt trời

Vitamin D giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, điều chỉnh tăng trưởng tế bào, thúc đẩy sự hấp thu canxi và bảo vệ chống lại một số loại ung thư, tiểu đường và bệnh xương. Bạn có thể nhận 400 IU vitamin D mỗi ngày từ những món ăn dễ dàng tìm kiếm như trứng, cá và sữa, nhưng bạn có biết rằng thong thả ung dung đi bộ dưới nắng chính là cách nhận đầy đủ vitamin D rất đơn giản không?

(Nguồn ảnh: Pictureandimage)

Theo Viện nghiên cứu lão hóa quốc gia Califonia: “Ra ngoài nắng với tổng cộng 20 phút mỗi ngày giúp cơ thể của hầu hết mọi người tạo ra đủ lượng vitamin D”. Do vậy, đó chính là lý do tốt nhất để chúng ta bước ra ngoài và đón nhận nguồn năng lượng dồi dào mà thiên nhiên ban tặng.

(Nguồn ảnh: Medical-News.org)

Yêu công việc của bạn hoặc lựa chọn công việc mà bạn yêu

Những người hạnh phúc nhất là những người biết những gì họ làm và họ có niềm đam mê mãnh liệt trong công việc. Niềm đam mê ấy có thể giúp họ thức khuya, dậy sớm và tận hưởng mọi khoảnh khắc.

(Nguồn ảnh: Success Magazine)

“Yêu công việc của bạn là yếu tố quan trọng nhất trong việc chống lão hóa rất tốt “, Debra Condren – Tiến sĩ, nhà tâm lý học và tác giả của cuốn sách “Ambition Is Not a Dirty Word” cho biết. Khi bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn sẽ biết cách tận hưởng những giờ làm việc, và bạn sẽ thấy kết quả công việc thực sự khả quan hơn bạn tưởng bởi tâm trí bạn ổn định và thoải mái.

Hãy giữ niềm đam mê cho công việc để cảm thấy trẻ trung và sôi động bất kể bạn bao nhiêu tuổi, và đừng để cái giá nào kiểm soát nhiệt huyết quý giá ấy của bạn.

(Nguồn: go2tutor.com)

Ý nghĩa khi bạn biết mình sẽ già đi

Già đi là quy luật tất yếu của vũ trụ, và tôi tin câu chuyện già đi của người phụ nữ lại chứa đựng một ý nghĩa tốt lành.

Bạn đừng quên, trong hành trình ấy bạn đã xây dựng được cho mình tri thức, kinh nghiệm và vốn sống mà bạn có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh để lưu lại sự hiện diện của bạn trong lòng họ.

(Nguồn ảnh: epochtimes)

Chính lẽ đó mà đằng sau vẻ đẹp ngọai hình là cả một thế giới của tình yêu thương và trí tuệ, đó mới chính là giá trị đích thực của vẻ đẹp mà bạn nên trân trọng. 

Viết đến đây, tôi nhớ đến một câu nói nổi tiếng của nhà văn Mark Twain: “Nếp nhăn đơn thuần là dấu hiệu nơi mà nụ cười luôn hiện hữu”. Bây giờ thì bạn đã biết bí mật tạo nên vẻ đẹp vĩnh cửu rồi chứ?

Thanh Mai