Hình ảnh được ghi lại ở khu cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa. Các em bé thuộc diện F0, F1, phải mặc đồ bảo hộ trong quá trình di chuyển nơi cách ly, điều trị theo quy định khiến nhiều người không khỏi thương cảm, xót xa.

Theo Zing, BS Lê Thị Thanh Nhàn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa đã xác nhận những hình ảnh trên chụp nhóm trẻ em ở địa bàn huyện thuộc diện cách ly y tế tập trung. Trong số 6 em (lớn nhất 5 tuổi, nhỏ nhất 15 tháng) có 1 bé F0, còn lại là F1 của cha mẹ.

Bà Nhàn cũng thông tin thêm rằng, cha mẹ các cháu bé này là F0 hoặc nghi nhiễm SARS-CoV-2 nhưng không có biểu hiện xấu về sức khỏe. Do các em còn nhỏ, gia đình đề nghị đưa đi cách ly cùng cha mẹ để có điều kiện chăm sóc.

Từ ngày 23/6 đến sáng 30/6, Phú Yên có tổng cộng 93 ca nhiễm trong cộng đồng ở TP Tuy Hòa, huyện Sơn Hòa, Tuy An và thị xã Đông Hòa. Do dịch diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh nên đa phần người dân chưa kịp chuẩn bị trước lương thực, dẫn đến tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm. Một số nhóm thiện nguyện sau đó đã mua sữa, mì gói, bánh ngọt để tại các chốt kiểm dịch để bà con tới nhận.

Gia đình đi cách ly, xin bớt 1 suất ăn vì sợ không trả nổi chi phí

Câu chuyện về một gia đình đang cách ly tập trung tại trường Mầm non Hưng Chính (Nghệ An) được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người không khỏi cay mắt:

Chú ơi

Dạ, răng đó chị?

Tui biết là xạ (xã) ta cũng nghèo, các chú cũng đang vất vả chống dịch. Các chú bố trí cho nhà tui ở khu cách ly sạch sẽ, mát mẻ như này là tui rất cảm ơn rồi. Nhưng chú ơi. Nhà tui cũng nỏ (không) khá giả chi, dừ (giờ) lại đang phải cách ly ba cha con, mẹ con ở đây.

Ở nhà còn 2 đứa nhỏ, dừ (giờ) không biết mần chi (làm gì) ra cả. Tiền ăn 3 người 1 ngày cũng 240 nghìn rồi. Nếu hết đợt cách ly thì nhà tui cũng phải nộp 5, 6 triệu bạc. Dừ nỏ biết lấy mô ra. Các chú có cách chi giúp nhà tui với. Không thì bớt suất ăn của nhà tui ít ít cũng được.

Tất cả công dân cách ly tập trung đều ở xóm 7, sống chủ yếu bằng buôn bán nhỏ, hoàn cảnh khó khăn. Họ vô tình cũng bị trở thành F1, chứ không ai mong muốn cả… Nghĩ mà thương quá…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds