Nếu bạn là một người yêu động vật, hẳn trái tim bạn sẽ nhói đau khi xem những bức ảnh chụp ở một vườn thú tư nhân tại Armenia sau đây, nơi được coi là tồi tệ nhất thế giới với những con thú tội nghiệp bị nhốt bên trong.  

Vườn thú bị bỏ hoang này nằm ở thị trấn Gyumri, thuộc sở hữu của một người giàu có đã bỏ đi. Trong vườn thú hiện chỉ còn 3 con sư tử, 2 con gấu và 2 con lợn giống Guinea.

Vườn thú bị bỏ hoang này được tìm thấy ở thị trấn Gyumri, Armenia thuộc sở hữu của một người giàu có.

vuon thu bo hoang 1

Có rất ít thông tin chi tiết về người chủ vườn thú hay lời lý giải cho việc bằng cách nào mà các con thú lại được tập trung ở đây, nhưng tờ Daily Mail phỏng đoán rằng người chủ tỷ phú này đã mua chúng về theo sở thích cá nhân để khoe mẽ với bạn bè.

Tung tích về người chủ vườn thú  hiện vẫn còn là bí ẩn

vuon thu bo hoang 2

Các nguồn tin cho rằng có thể người chủ tỷ phú đã mua các con thú này về chỉ để khoe mẽ

vuon thu bo hoang 3

Thật đau lòng khi nhìn thấy những con thú này có dấu hiệu bị suy kiệt, còm cõi, sắp hóa điên đến mức ‘lao cả đầu vào tường’.

vuon thu bo hoang 4

Những con thú đã được một cặp vợ chồng già có tên Hovhamnes và Alvina Madoyan tình cờ phát hiện khi đi ngang qua vườn thú. Họ nghe thấy những tiếng gào thét rất khủng khiếp từ đâu vọng tới và khi đến gần, thì họ quá sửng sốt trước cảnh các con vật gầy nhom, sùi bọt mép nằm thoi thóp.

Sau đó, cặp vợ chồng già này đã chạy về nhà mang một số thức ăn đến cho những con vật tội nghiệp, đồng thời chặt lá cây gần đó và vứt vào chuồng để chúng nằm. Do những con vật này ăn khá nhiều nên vợ chồng Hovhamnes buộc phải huy động thức ăn từ hàng xóm đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức bảo vệ động vật.

Thật may là Tổ chức giải cứu động vật quốc tế đã ra tay

vuon thu bo hoang 5

Một đại diện của Tổ chức giải cứu động vật quốc tế có trụ sở ở Sussex nói: “Số phận của những con thú này không nên chỉ phụ thuộc vào lòng hảo tâm của cặp vợ chồng già này. Do các con thú đã phải sống trong điều kiện tồi tệ quá lâu, chúng tôi cần huy động quỹ đủ để chuyển chúng tới nơi tốt hơn để chăm sóc”.

Cuối cùng, trang mạng GoFunMe đã được lập ra để cứu giúp những con thú đáng thương này

vuon thu bo hoang 6

Với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, hy vọng rằng các con thú đáng thương này có thể được cứu khỏi hoàn cảnh sống tồi tệ.

vuon thu bo hoang 7

Mới đây, Sophie Newton đã cập nhật tình hình của các con thú như sau:

“Hôm nay, đội cứu trợ của chúng tôi đến thăm các con thú cùng với Tổ chức cứu trợ khẩn cấp các con thú Gyumri.

Sự việc có vẻ tồi tệ hơn trong 3 tháng qua và họ đã phải kêu gọi từng người dân ở Armenia (kể cả các bộ ngành) ra tay cứu giúp nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Những bức ảnh mà chúng ta xem hôm nay được chụp cách đây 3 tháng.

Một tổ chức Rumani muốn nhận hai chú gấu nhưng vẫn đang phải hoàn thiện nốt các giấy tờ cần thiết theo một hợp đồng được ký kết giữa Serda Ozbenian và Mạng lưới môi trường Armenia.

vuon thu bo hoang 8

Các con sư tử thì khó hơn vì hiện không có vườn thú hay khu bảo tồn nào của Armenia có thể chăm sóc chúng và do đó sẽ khó mà có thể chuyển chúng đi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm. Chúng cần được đến một nơi có khả năng chăm sóc chúng lâu dài để hồi phục. Có vẻ chúng bị tổn thương tâm sinh lý nặng nề và rất ốm yếu nên chưa thể thả chúng vào rừng ngay”.

Theo Elitereaders

Minh Ngọc

Xem thêm: