Câu chuyện 3 thanh niên, Aeron McQuillin, 18 tuổi, Bailey Campbell, 17 tuổi và Billy Tarbett, 15 tuổi đẩy giúp chiếc xe bị hỏng suốt 9 km trong đêm giúp một phụ nữ không quen đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook.

Hôm đó, 3 chàng thanh niên đang trên đường đi mua bánh rán tại cửa hàng có tên Tom Hortons thì phát hiện một chiếc xe hỏng, bốc khói, dừng ở nút giao thông, đứng bên cạnh đó là một người phụ nữ.

Aeron McQuillin, một trong số các chàng trai chia sẻ trên Facebook: “Chúng tôi đỗ lại để giúp họ, và kiểm tra một lượt, sau đó (chúng tôi) nhận ra chiếc xe này không thể lái được nữa, nó thậm chí không thể nổ máy”.

 

Cùng lúc đó, một người lái môtô qua đường khác tên là Dan Morrison cũng dừng lại hỏi thăm tình hình.

Người chủ xe sống ở cách đó khoảng 9 km và khi đó cô cũng không đủ tiền để gọi xe cứu hộ. Vì biết nếu tiếp tục lái xe sẽ rất nguy hiểm nên Bill, một trong ba em, đề nghị cả nhóm sẽ đẩy xe giúp người lạ.  

Thoạt nghe đề nghị của Bill, cả Dan lẫn chủ xe đều kinh ngạc, 3 em quả là những người đặc biệt, không có mấy người có thể hành động như vậy trong tình huống này. 

Tuy nhiên vì tất cả đều không muốn tình thế cứ bế tắc mãi nên rốt cuộc họ cũng thử làm theo đề nghị “điên rồ” đó. Và thế là ba thiếu niên bắt tay vào đẩy xe, trong khi Dan lái xe môtô phía sau để rọi đèn pha giúp đảm bảo các phương tiện khác đều nhìn thấy và tránh đường cho họ.

Họ phải vượt qua một loạt chướng ngại vật. Đầu tiên là một đoạn đèo dài hơn 270 m. Được nửa đèo, họ dừng lại nghỉ và ắc-quy cũng dừng hoạt động. Họ phải sạc ắc-quy để có thể chuyển số về mo (N), theo Vnexpress dẫn tin.

Sau hơn một tiếng rưỡi đẩy xe, cuối cùng cả ba cũng đưa được chiếc ôtô hỏng cùng nữ tài xế về đến nhà. Người phụ nữ vô cùng cảm kích sau hành trình khó tưởng tượng. Cả ba thanh niên còn không biết họ tên đầy đủ của người được họ giúp đỡ.

Dan cũng chụp lại 2 bức hình của các thiếu niên và chia sẻ trên mạng để lan tỏa điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Anh chia sẻ: “Có quá nhiều điều tiêu cực trên thế giới nầy; mọi người đều muốn thấy điều tích cực. Khi một việc như vậy xảy ra, nó sẽ lan truyền… Mỗi người đều đã gặp rắc rối với xe cộ và ai cũng có thể thấy mình trong chuyện này.”