Bỗng có một ngày bạn cảm thấy chùng chân mỏi gối, cảm thấy mọi thứ đều mông lung, xa vời, không biết là nên đi tiếp hay dừng lại. Bạn cảm thấy mình chẳng có khả năng gì và mọi việc mình làm đều không mang lại kết quả. Có lẽ đã đến lúc bạn nên xem clip này…

videoinfo__video3.dkn.news||__

Có những lúc, bạn chỉ muốn giải phóng bản thân thoát khỏi công việc nhàm chán thường nhật và làm những điều mình yêu thích, mà không bận tâm đến những áp lực ở công ty hay những lo toan trước mắt trong cuộc sống. Thế nhưng bạn không thể làm được, và bạn bắt đầu “giá mà”:

Giá mà mình có thật nhiều tiền…

Giá mà cuộc sống của mình đủ đầy hơn…

Giá mà mình được sinh ra trong một môi trường khác…

Giá mà mọi người đều hiểu, yêu thương và lo lắng cho mình…

Giá mà…!!!

Bạn ao ước đủ thứ, đòi hỏi đủ điều. Nhưng bạn có biết không, người đàn ông trong clip kia, anh ấy thậm chí còn chẳng có đủ tay chân, chẳng có ai đỡ đần những công việc nặng nhọc. Vậy mà đến một câu than vãn cũng không có!

Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng màu hồng. Nó cũng chẳng có “cục tẩy thần kỳ” để xóa đi những điều mà bạn không mong muốn. Cuộc sống của mỗi người sinh ra đều đã có an bài, và có lẽ ở nơi nào và với ai cũng công bằng như nhau cả thôi. Bạn có thể bất hạnh ở vấn đề này nhưng lại có những điều may mắn khác. Bạn có thể xấu ở chỗ này nhưng tốt ở khía cạnh khác.

Chuyện ở trên đời có đến 8, 9 phần là không như ý, nhưng con người cũng lại được ông Trời trao cho sự dũng cảm và kiên cường hiếm có, để dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng có thể vượt qua, chỉ cần có niềm tin và cố gắng, giống như anh chàng trong clip bạn vừa xem vậy.

Người ta vẫn nói, cuối cùng mọi chuyện đều sẽ ổn, nếu chưa ổn thì sẽ không phải là kết thúc. Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực tế đúng là vậy, dù là chuyện gì to tát, nghiêm trọng hay khiến bạn suy sụp cỡ nào thì tất cả rồi cũng sẽ qua. Thời gian sẽ làm phai phôi mọi thứ, bao gồm cả nỗi đau. 

Khi bạn cảm thấy tuyệt vọng và chán nản nhất, khi bạn bi quan chán chường và cảm tưởng như mình không còn gì để thiết tha sống, hãy nghĩ đến những số phận bất hạnh hơn bạn. Những điều bạn nghĩ là chẳng có gì ấy đối với họ là một khao khát to lớn vô cùng mà mãi mãi chẳng bao giờ có được. Và, sự thật là, đất trời vẫn đang dang tay ôm ấp bạn, không khí vẫn hiện hữu xung quanh cho bạn hít thở và sống tiếp, những người thân yêu vẫn ở bên cạnh và sẵn sàng che chở cho bạn, chỉ cần bạn mở lòng mình ra một chút, lạc quan và tích cực hơn. 

Nếu một ngày người bạn yêu thương hết mực bỗng lạnh lùng nói câu từ biệt…

Nếu một ngày đám bạn thân lâu năm bỗng quay lưng lại, nói những lời nặng nề khiến bạn tổn thương…

Nếu một ngày công việc của bạn không thuận lợi, gặp quá nhiều trắc trở mà không được bất cứ ai trợ giúp…

Bạn thấy không, mọi vấn đề của bạn rồi sẽ qua, nhưng người đàn ông bạn thấy trong clip phải gắn bó cả đời với thân thể khiếm khuyết và anh vẫn sống tốt đấy thôi!

(Nguồn: Quà tặng cuộc sống)

Hải Dương