Scott Ames sống tại Washington, Mỹ đang trải qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời khi có quá nhiều chuyện không may xảy đến. Tuy nhiên, chính trong những tuyệt vọng anh đã tìm lại được chút niềm tin khi đâu đó ngoài kia vẫn còn có những người tốt. 

Scott Ames đổ đầy bình xăng và trở lại xe ở Arlington, Washington, Mỹ. Và cho tới cuối ngày, anh mới phát hiện ra mình đã bị mất ví ở đâu đó trên đường đi. Trong ví của Scott có 500 USD tiền mặt, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm, thẻ tín dụng và một kỷ vật vô cùng quan trọng đối với anh đó là tấm hình của mẹ, người phụ nữ đã qua đời cách đây nhiều năm về trước. 

Sự cố không may này xảy ra đúng vào thời điểm khó khăn trong cuộc đời của Scott. Hiện anh đang phải đối mặt với cuộc ly hôn với vợ, anh cần bán nhà và giải quyết các vấn đề pháp luật chia tài sản. 

Đối với Scott, tất cả mọi chuyện trong cuộc sống dường như đều đang phản bội lại anh, anh không còn nhiều niềm tin vào tương lai, hạnh phúc hay một điều gì đó tốt đẹp sẽ xuất hiện trong cuộc sống của mình nữa. 

Nhưng thật không thể ngờ, thế giới vẫn hồi đáp cho anh thêm một niềm tin vào cuộc sống, tiếp cho anh cơ hội tin vào những điều đẹp đẽ đang vẫn còn hiện hữu ngoài kia. Vào một ngày đẹp trời, Scott nhận được điện thoại từ phòng cảnh sát báo rằng có ai đó đã nhặt được ví của anh và họ đang đợi anh ở đồn cảnh sát để gửi lại. 

Vào ngày Scott mất ví, David Gray 12 tuổi và Case Baker tình cờ đi qua bãi đậu xe và thấy một chiếc ví bị đánh rơi, cả hai cậu bé đều đồng thanh nói: “Trời ơi, hãy nhìn số tiền kìa”. Và ngay sau đó những đứa trẻ biết ngay việc chúng nên làm là đến đồn cảnh sát, đó là một hành động thật đáng quý không chỉ với Scott, người đàn ông đang mất dần niềm tin vào cuộc sống mà còn với tất cả mọi người. 

“Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” là một nghĩa cử cao đẹp được giáo dục phổ biến không chỉ tại gia đình, nhà trường hay ngoài xã hội. Vậy nhưng, trong thế giới đầy những bon chen và nhiễu loạn, xã hội dường như không còn nhiều niềm tin vào người tốt, việc tốt. Câu chuyện của hai cậu bé nhỏ tuổi thật sự là dòng suối mát, điểm tựa nhẹ nhàng cho chúng ta thêm niềm tin yêu tươi mới vào cuộc sống. Hãy luôn tử tế với cuộc đời và với mọi người…

videoinfo__video3.dkn.news||68a6bcfd4__

Ad will display in 09 seconds