Tận dụng không gian sau cánh cửa, tích hợp các chức năng, làm kệ để đồ… là những mẹo nhỏ giúp bạn nới rộng tối đa diện tích khi không gian nhà tắm có hạn. 

Thiết kế đơn giản

Đối với những phòng tắm nhỏ, thiết kế đơn giản là sự lựa chọn lý tưởng. Chậu rửa, tủ đồ… nên được thiết kế tối giản. Thêm vào đó, thay vì sử dụng bồn tắm nằm tốn nhiều diện tích, gia chủ có thể lựa chọn bồn tắm đứng giúp tận dụng không gian phía trên của căn phòng.

Tích hợp chức năng

Cách đơn giản và hiệu quả bạn để nới rộng phòng tắm là sử dụng đồ nội thất đa chức năng.

Chậu rửa tích hợp với kệ đựng đồ bên trên, thêm vào đó là kệ đồ hình chiếc thang giúp bạn cất giữ đồ đạc gọn gàng mà không tốn quá nhiều diện tích.Tận dụng triệt để không gian và sắp xếp đồ đặc gọn gàng ngăn nắp giúp không gian nhà tắm trông rộng rãi hơn.(Ảnh: Helino)
(Ảnh: pinterest.com)
(Ảnh: houzz.fr)

Phân chia không gian

Thay vì phân chia nơi tắm và khu vệ sinh riêng biệt, bạn có thể tích hợp chúng trong cùng một không gian, vừa cung cấp đầy đủ chức năng vừa tiết kiệm dược diện tích. Thêm vào đó, hãy lắp tủ đựng đồ phía dưới chậu rửa để tận dụng không gian trống.

(Ảnh: Afamily)

Không gian trên cánh cửa

Nhà tắm chật hẹp nhưng tiện nghi với 7 chiêu sắp xếp (Ảnh: apartmenttherapy.com)

Không gian sau hoặc trên cửa vốn là không gian chết. Tuy nhiên, bạn có thể biến nó thành khoảng diện tích hữu ích bằng cách lắp 1-2 thanh kệ lưu trữ, gắn móc treo đồ… Kệ phía trên rất hợp để cất gọn những món đồ tích trữ như giấy vệ sinh, dầu gội, xà phòng còn móc treo giúp bạn phơi bông tăm, khăn lau…

Sử dụng vòi sen

(Ảnh: Nội thất đẹp)

Nếu phòng tắm nhỏ, không có nhiều diện tích để lắp đặt bồn tắm, bạn có thể lắp vòi sen. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho không gian không được khô ráo. Ngoài ra, bạn nên sử dụng tông màu trắng làm màu chủ đạo, tạo cảm giác rộng hơn.

Mẫu thiết kế 3D

Không gian phòng tắm với thiết kế 3D như hình có thể là sự gợi ý khồng tồi cho nhà tắm nhỏ và tạo cho gia chủ một cảm giác mới lạ. Bố cục giữa bồn tắm, cửa sổ, chậu rửa, gạch lát… được sắp đặt tình tế, có chiều sâu, giúp “ăn gian” diện tích.

Tông màu sáng tạo ra ảo giác rộng rãi. (Ảnh: Internet)

Gương

Bạn nên lắp tấm gương lớn và gắn đèn phía trên giúp khuếch đại kích thước của căn phòng. Ngoài ra, sự kết hợp những chiếc tủ treo với cửa gương cũng giúp “nhân đôi” diện tích nhờ sự phản chiếu ánh sáng từ ô cửa vào mặt gương.

Mảng tường ốp gạch màu sáng, cách bày trí gọn gàng, sạch sẽ cũng góp phần không nhỏ trong việc “cơi nới” không gian. (Ảnh: Không gian xanh)

Hoài Phương