Một bệnh viện Ý vừa công bố thông tin về vụ việc một phụ nữ bị tiêm nhầm 6 liều vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech, theo CNN.

Một phụ nữ 23 tuổi ở Ý đã được tiêm vắc xin tại bệnh viện Noa ở Tuscany, miền trung nước Ý, vào ngày 9/5. Một nhân viên y tế đã vô tình đổ toàn bộ lọ vắc xin (chứa tổng cộng 6 liều) vào ống tiêm cho người phụ nữ 23 tuổi. Nhân viên y tế này chỉ nhận ra sai lầm của mình ngay sau khi nhìn thấy năm ống tiêm trống rỗng nhưng đã quá muộn

Phát ngôn viên của bệnh viện, cô Daniella Gianelli, nói với CNN hôm 10/5 rằng bệnh nhân đang trong tình trạng “sức khỏe tốt” và không có bệnh lý nền. Bệnh nhân đã được ở lại bệnh viện để theo dõi nghiêm ngặt trong 24 giờ và đã xuất viện hôm 10/5.

Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi phản ứng miễn dịch của người phụ nữ 23 tuổi đối với “liều lượng vắc xin lớn”, Gianelli cho biết.

Bệnh nhân này được tiêm vắc xin Covid-19 trước những người khác trong cùng độ tuổi vì cô là bác sĩ thực tập tại khoa tâm lý của bệnh viện, theo Gianelli.

Gianelli cho biết một cuộc điều tra nội bộ đã được bắt đầu, thêm rằng sai lầm này “có thể chỉ là vô tình, không phải cố ý”.

Vào đầu tháng 4, chính phủ Ý đã thông qua một sắc lệnh bắt buộc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho tất cả nhân viên y tế và dược sĩ, với mục đích bảo vệ nhân viên y tế, bệnh nhân và những người dễ bị tổn thương. Nhân viên y tế từ chối tiêm vắc xin sẽ được điều động làm việc tại những vị trí khác mà không tiếp xúc với bệnh nhân. Nếu không đồng ý, nhân viên y tế phải đối mặt với việc bị đình chỉ không lương.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds