Marcel Van Hattem, 52 tuổi, người Hà Lan và nữ hành khách 31 tuổi của ông đã mất tích vào một ngày thứ 4 của tháng 6/2019 trên chiếc máy bay Yak-52.

Các đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của ông Van Hattem vào chiều muộn ngày thứ Năm. Trong khi đó bên ngoài khu nhà của ông tại Gold Coast, chú chó Becgie trung thành vẫn đang ngóng chờ chủ của mình trở về nhà như thường lệ.

(Nguồn: news.com.au)

Đó là vào thứ Tư của tuần, để chúc mừng sinh nhật sắp tới của một người bạn, Hattem đã chở cô,, bay một vòng trên Gold Coast. Sau 10:30 sáng, máy bay đã bị gián đoạn liên lạc với các nhóm phi hành đoàn mặt đất, và vào lúc 5h30 chiều cùng ngày, một đội cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ khớp với máy bay trên đảo South Stradbroke.

Phi hành đoàn tìm kiếm chiếc máy bay Yak-52 mất tích quanh đảo Nam Stradbroke. Ảnh: Nigel Hallett Nguồn: News Corp Australia

Đây là hình ảnh chú chó cưng của người phi công mất tích Marcel Van Hattem đang ngồi trước cổng nhà ông tại Gold Coast chờ đợi chủ của mình trở về nhà. Thi thể của ông Van Hattem được tìm thấy vào chiều thứ Năm.

Ảnh: Richard Gosling / AAP Nguồn: News Corp Australia

Van Hattem và người bạn của anh dự định chỉ bay 30 phút thôi, nhưng chuông tín hiệu đã không báo cho đến cuối buổi chiều.

Các đội cứu hộ đã phát hiện một phần cánh quạt của máy bay vào lúc 5h30 tối thứ Tư, nhưng phần lớn của xác máy bay thì được tìm thấy trong đêm.

Hattem, 52 tuổi, người Hà Lan, đã đưa người mẹ trẻ – bạn của anh ta – trong một chuyến bay ngắn trên Gold Coast để chúc mừng sinh nhật sắp tới của cô. (Nguồn: news.com.au)

Chủ tịch Câu lạc bộ Bay Southport nơi Van Hattem thực hiện chuyến bay – ông Aitkenhead nói: “Rõ ràng là đã có sai lầm gì đó rất khủng khiếp. Đó là một thảm kịch”.

Được biết, Van Hattem là thành viên thường xuyên của câu lạc bộ phi đạo và ông là một phi công giỏi và rất được kính trọng.

Ông Aitkenhead cho biết thêm, Yak 52 là loại máy bay giống như chiếc đã lao xuống đại dương trong cùng khu vực 11 năm trước, làm thiệt hại sinh mệnh người phi công và hành khách. Đó là câu chuyện đau lòng về Barry Hempel – một phi công giàu kinh nghiệm và hành khách của ông, Ian Lovell, đã chết khi chiếc Yak-52 do Liên Xô sản xuất rơi xuống biển ngoài khơi đảo South Stradbroke vào tháng 8 năm 2008.

Chiếc máy bay cổ điển rời Southport vào khoảng 10 giờ sáng và được thông báo mất tích vào khoảng 1.15 chiều bởi Kiểm soát không lưu. (Nguồn: news.com.au)

Sự ra đi của Van Hattem đã để lại nhiều tiếc nuối cho những người ở lại và cho cả chú chó cưng của anh. Sau khi tai nạn xảy ra, chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi chờ ông trước cổng nhà. Nó không hề biết rằng chủ của mình sẽ không bao giờ có thể trở về được nữa…