Dưới cái nắng “như thiêu như đốt”, đông đảo người lao động, người dân không về nhà mà lựa chọn ngủ dưới bóng cây, vườn hoa, thậm chí ngay trên chiếc xe máy.

Những giọt mồ hôi nặng trĩu của người công nhân bốc vác

Tại bến xe Mỹ Đình (TP Hà Nội), những ngày này nắng nóng lên tới 45-50 độ C, cùng với nền nhiệt bê tông bốc lên làm cho không chỉ đội công nhân bốc xếp hàng hóa mệt mỏi mà ngay người gửi và nhận hàng cũng thấy bức bối, theo Gia đình net.

Nhóm công nhân được phân công ra từng xe lấy hàng từ người chở đồ đến và ghi nhận gửi hàng vào xe nào, đến tỉnh, huyện nào. Tùy theo lượng hàng to hay nhỏ sẽ được tính với giá thành khác nhau, dao động từ 15.000 đồng đến 50.000 đồng mỗi lần vận chuyển.

Mỗi người công nhân bốc vác hàng thuê đều trang bị cho mình một cái khăn có thấm nước để làm dịu bớt cái nóng. Áo của các chú, các anh luôn đẫm mồ hôi vì cường độ làm việc cao và luôn phải phơi mình dưới trời nóng như thiêu đốt. Không chỉ phải đương đầu với cái nắng nóng gay gắt, công việc bốc vác và kéo hàng cũng vô cùng vất vả và mất sức.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hà Nội hôm nay 20-6 ghi nhận mức nhiệt cao nhất trên 38 độ C vào khung giờ từ 12- 16 giờ. Thời tiết duy trì ở trạng thái nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trên các bề mặt hấp thụ nhiệt như đường bê-tông, mức nhiệt cảm nhận có thể lên tới 42-45 độ C. Thời gian có nhiệt độ cao kéo dài từ 10 giờ đến 19 giờ.

Những giấc ngủ chập chờn đầm đìa mồ hôi

Ghi nhận lúc giữa trưa của Báo Gia đình & Xã hội cho thấy, do ảnh hưởng của nắng nóng đỉnh điểm khiến các tuyến đường vắng bóng người di chuyển. Nhiều người dân, người lao động… phải ngủ trưa dưới tiết trời nắng như đổ lửa dưới tán cây, gầm cầu vượt, hầm đi bộ.

Dù biết dưới cái nắng nóng như thiêu đốt sẽ chẳng thể nào có một giấc ngủ tử tế nhưng cực chẳng đã, những người lao động vẫn phải gắng kiếm một bóng cây, gầm cầu, ghế đá… bởi công việc quá vất vả bận rộn, nếu chạy về được đến nhà thì cũng hết giờ nghỉ trưa; chưa kể nắng nóng như thế này thì chạy xe ngoài đường chẳng khác nào cực hình.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng này có khả năng sẽ chấm dứt vào đêm mai (21/6) đến rạng sáng ngày 22/6 khi có một đợt mưa mát diện rộng bao phủ miền Bắc, khu vực Trung Bộ nắng nóng sẽ dịu dần.

Thậm chí, vào ngày 25/6, khu vực Bắc Bộ, sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 23-24/6, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Trần Phong (TH)
Ảnh chụp màn hình: Gia đình net.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||3c6f346ef__

Ad will display in 09 seconds