Biết được việc làm ý nghĩa của chủ nhân máy phát gạo tự động, nhiều người dân ở TP.HCM đã kéo nhau đến ủng hộ thêm gạo, tiền mặt để duy trì hoạt động từ thiện này.

Nhận thấy cách phát gạo từ thiện truyền thống có nhiều bất cập, anh Hoàng Anh Tuấn cùng cộng sự ở công ty PHGLock đã sáng tạo mô hình ‘ATM gạo’ 24/24 giúp người nghèo ở Sài Gòn no bụng, ấm lòng trong mùa dịch COVID-19. Chiếc máy phát gạo tự động này hiện đang được đặt tại địa chỉ 204B Vườn Lài, Q.Tân Phú (TP.HCM).

Thiết bị chính của ‘AMT gạo’ là chuông thông minh và van tự động. Khi có người đến nhận, ấn nút thì cảm biến chuyển động kích hoạt hệ thống trên điện thoại và gạo sẽ chạy ra từ bồn chứa phía trên.

Hiện tại, 3 nhân viên điều khiển máy chia làm 3 ca. Nhờ ứng dụng kỹ thuật hiện đại, các nhân viên có thể làm việc ở bất kỳ đâu.

Mô hình điểm phát gạo tự động chính thức hoạt động từ ngày 6.4. Ngày đầu tiên, nơi đây phát đi hơn 1 tấn gạo. Số lượng gạo đã tăng trong ngày hoạt động thứ hai. Đến sáng 8-4 đã có rất nhiều người dân đến chở những bao gạo góp thêm vào chiếc máy phát cho những người khó khăn trong mùa dịch. Ngoài ra, cũng có nhiều người hảo tâm đến góp tiền mặt cho đơn vị quản lý chiếc máy để mua gạo bỏ vào.

Sau khi nhận những phần gạo hoặc tiền thì đơn vị thực hiện chương trình từ thiện này sẽ lập một phiếu thu gửi cho những người trao tặng. Danh sách của người ủng hộ sẽ được đơn vị tiếp nhận cập nhật và công bố công khai trên địa chỉ https://m.facebook.com/PhgLockVietNam/.

Video xem thêm: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

Video:

videoinfo__video3.dkn.news||4f7ddec95__

Ad will display in 09 seconds