Người đàn ông này tuy thi bằng lái xe dù đã qua 157 lần vẫn trượt , nhưng nếu có kỳ thi về mức độ kiên trì thì chắc anh ta sẽ đỗ. Bởi sau rất nhiều lần thi, tốn rất nhiều tiền, anh ta vẫn thi tiếp, và có lẽ đã lập kỷ lục thế giới về số lần đi thi lấy bằng lái.

Sau hơn 157 lần thất bại, cuối cùng một người đàn ông ở Anh cũng qua được bài thi sát hạch lý thuyết để lấy bằng lái xe. Được biết, anh phải đóng tổng cộng 3.000 bảng Anh (hơn 4.000 USD) lệ phí thi, theo báo Vietnam Net.

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, cuối cùng thì mới đây, anh ta đã vượt qua kỳ thi – ở lần thứ 158.

Thi trượt 157 lần mà vẫn thi tiếp – quả là rất kiên trì ( Ảnh Chụp màn hình báo Tiền Phong)

Đây là thông tin được đưa ra bởi Cơ quan Tiêu chuẩn dành cho Xe và Lái xe ở Anh. Tuy nhiên, họ không được phép tiết lộ tên của người học lái xe đó.

Cũng theo cơ quan này thì người học lái xe tệ tiếp theo là một phụ nữ hơn 30 tuổi, đã thi 117 lần và… vẫn chưa đỗ. Với mức phí 23 bảng (716.000 đồng) mỗi lần thi, thì cô này đã tốn khoảng 2.700 bảng (84 triệu đồng) rồi.

Ở vị trí thứ ba là một phụ nữ hơn 40 tuổi (tất nhiên những người này đều ở độ tuổi 30 – 40, vì họ đã thi nhiều lần qua nhiều năm như thế cơ mà), đã thi đến lần thứ 94 mới đỗ.

Thi bằng lái ôtô là một thử thách lớn đối với nhiều người (Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet)

Mà đây chỉ là thi lý thuyết thôi, còn về việc thi thực hành, thì một người đàn ông phải thi đến lần thứ 43 mới lấy được bằng. Sắp “phá kỷ lục” của ông ấy là một phụ nữ 47 tuổi, vẫn chưa có bằng lái dù đã thi 41 lần, theo báo Tiền Phong.

Dẫn tin từ báo Vietnam net khi những số liệu này được công khai, nhiều người thắc mắc rằng liệu có nên cho phép những thí sinh kia tham gia giao thông nữa không bởi họ thất bại quá nhiều lần.

Đáp lại thắc mắc trên, Mark Tongue – Giám đốc công ty cho thuê ôtô Select Car Leasing – cho biết: “Đúng như những gì chúng ta thường nói: Thất bại là mẹ thành công. Đối với một số người, vượt qua bài kiểm tra lái ôtô có thể là thử thách khó khăn nhất trong cuộc sống. Vì vậy, họ phải cố gắng nhiều hơn những người khác”.

“Không có gì phải xấu hổ khi trấn an bản thân và quyết tâm thi lại, cho dù bạn có trượt bài kiểm tra lý thuyết tới 157 lần. Bất kỳ ai làm được điều đó đều đáng được tuyên dương”, ông nói.

Theo Tiền Phong cho biết thêm còn cư dân mạng cũng viết nhiều bình luận đa dạng như:

“Nếu đã thi hơn 150 lần vẫn không đỗ thì có lẽ không nên để người đó lái xe ra đường, vì mức rủi ro rất cao”.

“Cũng phải xem anh ta đã phải thi lý thuyết theo hình thức nào. Khi tôi thi, người ta yêu cầu tôi lái xe và có một người ngồi cạnh bắt đầu đặt ra các câu hỏi của phần thi lý thuyết, tôi không thể tập trung trả lời tốt được”.

“Nếu anh ta thi lý thuyết mà đến 10 lần không đỗ, thì phải kiểm tra ngay xem anh ta có gặp khó khăn gì với việc đọc hiểu không đã chứ”.