Ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, nhiều sinh viên không kịp xoay sở nhưng họ đã gặp được những người tốt bụng giúp chuyển đồ, hỗ trợ chỗ ở miễn phí.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp thành phố trưng dụng Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM làm khu cách ly tập trung, Trung tâm Quản lý đã ra thông báo yêu cầu sinh viên rời khỏi Làng đại học trước 17h ngày 1/6, nhường phòng để trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Điều này khiến nhiều sinh viên hoang mang không biết về đâu.

Nhận thấy tình cảnh khó khăn của sinh viên, anh Nguyễn Ngọc Huân, chủ doanh nghiệp đang sống trong Khu đô thị Đại học quốc gia TP HCM đăng bài viết lên mạng xã hội, thông báo nhận chở đồ miễn phí cho sinh viên ra sân bay, bến xe, trạm xe buýt để các bạn về quê.

Ảnh chụp màn hình: Vnexpress.

Với những chuyến xe phải chở thêm quá nhiều đồ đạc, anh Huân phối hợp với ông Nguyễn Văn Minh (Minh Cô Đơn, 57 tuổi), thường lái ba gác chở đồ miễn phí cho sinh viên nhiều năm nay ở Làng đại học.

Theo ghi nhận của báo Vnexpress, hôm đầu tiên, anh Huân và ông Minh nhận được hàng trăm cuộc điện thoại cầu cứu. Cầm lái liên tục từ 6h sáng đến 9h tối, anh Huân giúp được khoảng 40 bạn sinh viên mỗi ngày. Chiếc xe bốn chỗ của chàng trai 25 tuổi luôn chật kín đồ đạc từ cốp xe cho đến băng ghế sau. Có hôm, bữa trưa của anh là mấy củ khoai ăn vội vào lúc 2h chiều. Nhiều bạn sinh viên muốn đáp ơn anh nên đã mua tặng những ly cà phê, chai nước ngọt âm thầm để lại trên xe.

Không những nhận chở đồ miễn phí, căn nhà nhỏ Huân thuê làm điểm sinh hoạt cho câu lạc bộ thiện nguyện của mình cũng được trưng dụng thành nơi giữ đồ cho hàng chục sinh viên yên tâm về quê.

Ảnh chụp màn hình: Vnexpress.

Cũng giống như anh Huân, anh Hoàng Trọng Chính (29 tuổi) đăng trên các hội nhóm về việc nhận giữ đồ và cho sinh viên ở miễn phí trong căn trọ của mình. Đến ngày 1/6, năm bạn nam là sinh viên các trường đại học sống ở ký túc đã chuyển đến ở tạm nhà anh.

Theo Tuổi trẻ, sáng 7/6, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 44 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 24 ca ở Bắc Giang và 12 ca ở TP.HCM. Với 44 ca mắc mới, tổng số mắc COVID-19 tính từ đầu mùa dịch đến nay đã lên đến 8.791 bệnh nhân, gần 2/3 trong số này ghi nhận từ ngày 27-4 đến nay.

Trần Phong (TH)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||d12be07ba__

Ad will display in 09 seconds