Nhắc tới một vật có kích thước 92 cm, đầu tiên bạn sẽ nghĩ tới cái gì? Nó không phải là chiều dài của một chiếc váy, cũng không phải là chiều cao của trẻ nhỏ, thực ra đó là chiều rộng của ngôi nhà chật nhất thế giới.

Đúng vậy, mọi người không nhìn lầm đâu, đó là ngôi nhà Keret House ở Warsaw, Ba Lan với chiều rộng chỉ có 92 cm. Nếu một người trưởng thành đi vào bên trong thì e rằng muốn tìm một chỗ để duỗi người cũng là một việc khó khăn.

▼Đầu tiên chúng ta cùng xem “ngôi nhà chật nhất trong truyền thuyết” nằm ở vị trí nào?

ngoi nha hep nhat the gioi 1

▼Ngay chỗ này đây! Keret House thực sự ẩn trong một con hẻm hẹp giữa hai tòa nhà, nơi hẹp nhất của nó chỉ có 92 cm, tuy là “chim sẻ” nhưng vẫn có đầy đủ lục phủ ngũ tạng, bên trong có đầy đủ điều kiện sinh hoạt cơ bản.

ngoi nha hep nhat the gioi 2

ngoi nha hep nhat the gioi 3

▼Được xây dựng vào năm 2012, ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Jakub Szczęsny. Lúc đầu nhiều người cho rằng đó là “nhiệm vụ bất khả thi” nhưng cuối cùng nó đã được xây dựng xong.

ngoi nha hep nhat the gioi 4

▼Cầu thang ngôi nhà chỉ rộng 92 cm, nhiều người to béo muốn vào trong căn nhà là một việc khó khăn.

ngoi nha hep nhat the gioi 5

ngoi nha hep nhat the gioi 6

▼Nhưng may mắn là độ rộng 92 cm chỉ là ở nơi hẹp nhất của ngôi nhà, bởi vì hình dạng của nó có chút giống hình thang, chỗ rộng nhất là 152 cm, cho nên vẫn có thể sinh sống được.

ngoi nha hep nhat the gioi 7

ngoi nha hep nhat the gioi 8

▼Keret House được xây dựng bằng vật liệu thấu quang, giúp cho bên trong ngôi nhà sáng sủa. Trong nhà thiết kế một phòng bếp nhỏ, phòng tắm, giường chiếu và một vài cái giá có thể đựng sách, đảm bảo không gian sinh hoạt cơ bản nhất.

ngoi nha hep nhat the gioi 9

ngoi nha hep nhat the gioi 10

ngoi nha hep nhat the gioi 11

▼Tuy nhiên, Keret House không phải là một nơi cư trú chính thức, bởi vì nó không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn xây dựng ở Ba Lan.

ngoi nha hep nhat the gioi 12

ngoi nha hep nhat the gioi 13

▼Cùng ghé thăm ngôi nhà

Huy Hoàng

Xem thêm: