Nếu bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ nơi phố thị, hoặc muốn tìm một khoảng lặng cho riêng mình thì đừng ngại “xắn tay lên và làm” nhé, giống như cô gái trong câu chuyện này vậy…

Hơn 2 năm trước, Trần Phương (25 tuổi, Hải Phòng) bỏ phố thị về ngoại ô để tìm lại bình yên cho tâm hồn sau những thất bại trong cuộc sống. Cô đã tạo ra “rừng” hoa rực rỡ sắc màu trong căn nhà nhỏ ở vùng ngoại ô vắng vẻ.

Phương tâm sự trên báo Vietnamnet: “Năm 23 tuổi, tôi thất bại trong mọi thứ, kể cả tình yêu. Người ta nói thất bại thì về nhà. Những lúc gặp áp lực về công việc, cuộc sống, chúng ta đều muốn quay về nhà hoặc chạy thật xa khỏi thành thị để tìm khoảng lặng cho riêng mình và tôi đã làm như thế”.

Nghĩ là làm, Phương quyết định sửa lại căn nhà cũ thành căn nhà nhỏ xinh, lên danh sách các loại cây trồng phù hợp với sân vườn, khí hậu. Sau khoảng 1 năm, cô gái trẻ đã có một vườn cây với rất nhiều loại hoa, trái.

Vì yêu thích vẻ đẹp mộc mạc của những loài hoa dại mà lối nhỏ vào căn nhà bé xinh của Phương được phủ đầy bởi những loài hoa dại: Nào là sắc tím hoa muống biển, cúc dại trắng ngần cùng những dây leo hoa vàng rực rỡ mà cả cô cũng chưa biết tên. Chúng nhắc lại cho Phương về những ký ức tuổi thơ – những ngày nhỏ thường hái hoa dại tặng mẹ.

Bên trong lối nhỏ ấy là chốn khoe sắc của nhiều loại cẩm tú cầu, thủy tiên, trà my, cúc thảo, phú quý, tường vi, tử đằng… và chủ yếu nhất là hoa hồng, vì mẹ Phương rất yêu thích hoa hồng.

Ngoài trồng hoa, Phương còn tự tay kê gỗ, đóng một góc nhỏ ở nhà để có thể ngồi ngắm mặt trời lặn cuối chiều. Cô cũng tạo ra một gian bếp mang nét đẹp cổ điển và đầy lãng mạn: Căn bếp nhỏ có ống khói và lò sưởi được quây bằng tường gỗ. Đây là nơi để Phương nấu những món ngon cho mẹ và cũng là nơi để cả nhà quây quần bên nhau. Những ngày mưa rả rích, Phương sẽ ngồi bên lò sưởi bằng củi ngắm mưa, đọc sách, nghe radio…

Phương chia sẻ, từ ngày về quê, hòa mình vào cây cỏ, cô cảm thấy yêu đời, yêu thiên nhiên và trân trọng cuộc sống hơn bao giờ hết. Bây giờ, Phương có thể tìm thấy sự an nhiên trong sâu thẳm sinh mệnh, quên đi sự xô bồ, ồn ã nơi phố thị để sáng ngắm bình minh, thưởng hoa, chiều lại suy tư cùng ánh hoàng hôn. Cô gái trẻ đã tìm lại được “nụ cười”, chữa lành vết thương lòng sau những thất bại đầu đời…

“Em chỉ kiếm một mảnh vườn riêng thôi
Bởi cuộc đời không có thật…”

Nguồn ảnh: Vietnamnet.