Ben Baltz, 11 tuổi đang tham gia cuộc đua thể thao chạy bộ, nhưng thật không may khi một chiếc ốc trên chân giả của em đã bị rơi ra. Điều bất ngờ xảy ra sau đó đã khiến những người tham gia cổ vũ cảm động.

Sea Turtle Youth Triathlon là một sự kiện thể thao thường niên được tổ chức dọc bãi biển Pensacola, Florida. Cuộc thi nhằm khuyến khích các em nhỏ trong độ tuổi từ 7- 15 tham gia chơi thể thao. Phần thi bơi trong cuộc thi năm nay được tổ chức tại Mexico, và phần thi đạp xe và chạy sẽ diễn ra tại một địa điểm khác. Ban tổ chức cũng mời các tình nguyện viên đến hỗ trợ các em tham dự cuộc thi.

Matthew Morgan sinh ra ở San Diego, được điều tới Pensacola làm binh nhất của biệt đội thủy quân đồn Corry của Đại úy Frank Anderson, ông đã quyết định điều toàn bộ 22 lính sỹ quan tại sở chỉ huy của mình tham gia phục vụ cuộc đua thể thao hàng năm được tổ chức tại đây dành cho các bé. Nhóm các binh sỹ sẽ giám sát các cuộc đua và trông chừng các bé.

Khi đang đứng trên đường đợi chờ các tay đua nhí kết thúc phần thi bơi và đạp xe, Morgan thấy một nhóm trẻ đầu tiên cười tươi và chạy qua vạch đích. Càng lúc càng có thêm nhiều bạn nhỏ hoàn thành phần thi.

Đã có rất nhiều bạn nhỏ hoàn thành phần thi của mình.

Nhưng phía xa có chuyện gì đó không bình thường, một cậu bé đang bị tụt xuống cuối đường đua. Morgan chạy đến và phát hiện ra cậu bé có một chiếc chân giả và nó đang sắp rơi ra khỏi phần thân trên của cậu bé. “Tôi chạy tới đó và có vẻ cậu bé đã lấy lại được bình tĩnh và đang cố lắp lại chiếc chân giả. 

Đó là Ben baltz, 11 tuổi, đây là lần thứ 3 em tham dự cuộc thi Sea Turtle Youth Triathlon. Năm Ben 6 tuổi, em bị bệnh ung thư xương ở chân phải và phải giải phẫu xương mác và tháo xương ống chân. Nhưng đối với Ben đó chỉ là chướng ngại nhỏ. Em đã nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày và tham gia chơi các môn thể thao như bóng chuyền và bóng đá. Ben cũng rất hạnh phúc và hào hứng khi tham gia chương trình Thể thao do nơi em ở tổ chức. Trong cuộc thi lần này, em đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình. Ben đã hoàn thành cuộc thi bơi 150 m và đạp xe 4 dặm.

Ben chưa bao giờ bỏ cuộc vì đôi chân, em luôn cố gắng nỗ lực.

Trong phần thi đi bộ, khi đã đi được 1 dặm đường, một chiếc đinh ốc trên chiếc chân giả của Ben bị rơi ra và em ngã xuống. Morgan là người đầu tiên phát hiện ra Ben bị ngã, nhưng khi yêu cầu được giúp đỡ Ben, cậu bé chỉ trả lời kiên quyết rằng: “Không, con chỉ muốn hoàn thành cuộc thi”. Đó dường như là những điều kinh ngạc nhất đang xảy ra trước mặt Morgan, một cậu trai bé nhỏ đang bị rơi chiếc chân giả nhưng trong lòng vẫn quyết tâm hoàn thành cuộc thi của mình. Morgan biết mình cần làm gì để giúp đỡ cậu bé đó. 

Cũng trong lúc này, mẹ của Ben bắt đầu cảm thấy lo lắng khi cô không trông thấy con trai của mình đâu. Cô liên tục hỏi: “Con đâu rồi, con đâu rồi”.

Ben được Morgan cõng trên lưng để tiếp tục hoàn thành cuộc đua, bên cạnh là rất nhiều lĩnh Mỹ chạy theo cổ vũ.

Bỗng một tiếng loa thông báo vang lên: “Thưa quý vị, tôi muốn quý vị quay lại và nhìn xem điều gì đang xảy ra trên đường đua?” Mẹ của Ben quay lại, chị gần như nín thở khi trông thấy một binh sỹ đang cõng con trai mình trên lưng và hoàn thành nốt chặng đường đua còn lại. Các thủy binh khác bao quanh và cùng họ gia nhập đường đua. Cả đám đông khán giả vỗ tay và mẹ của Ben đã không cầm được nước mắt. “Thật cảm động vì sự có mặt của các lính thủy”, mẹ của Ben xúc động chia sẻ với CNN.

Đại úy Anderson đã trả lời rằng: “Luôn nghĩ đến người khác là đặc tính của thủy quân lục chiến chúng tôi. Đặt quyền lợi của người khác lên trên bản tính tự nhiên là thứ hai”.

Đại úy Anderson cũng dành những lời khen cho binh nhất Morgan, Morgan chia sẻ rằng anh không cảm thấy mình làm được điều gì to lớn mà chính là nghị lực không từ bỏ của cậu bé Ben mới là điều khiến anh cảm phục. Morgan chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng Ben đã hoàn thành cuộc đua. Ngay cả khi biết rằng sẽ rất khó khăn để hoàn tất chặng đua, nhưng Ben vẫn không từ bỏ”. 

Binh nhất Morgan và người bạn của mình Ben Baltz.

Ben Baltz, dù còn rất nhỏ nhưng tinh thần và nghị lực sống của em thật sự đã khiến những người lính vạm vỡ và mạnh khỏe như Morgan phải thán phục và ngưỡng mộ. Ý chí quyết tâm và sự cố gắng vươn lên trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào của em là bài học để mỗi chúng ta cần tự nhìn lại chính bản thân mình và nhắc nhở mình cần phải cố gắng nhiều hơn, nhiều hơn và trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đừng dễ dàng từ bỏ nếu chưa thực sự cố gắng. 

Ảnh dẫn qua: Thebuzztube

Liễu Nguyện