Sáng 8/1, nhiệt độ tại nhiều nơi của Lạng Sơn, Cao Bằng xuống dưới mức 0 độ C, điển hình như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống âm 1,4 độ C, đỉnh Phia Oắc – Nguyên Bình (Cao Bằng) là -2 độ C, làm xuất hiện hiện tượng băng giá phủ kín cành cây và mặt đất.

Đợt không khí lạnh sâu này bắt đầu từ ngày 8/1, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Nhiệt độ vùng núi phía Bắc phổ biến 2-4 độ C, đặc biệt Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ đo được lúc 6h hôm nay xuống đến -1,4 độ C. Tại các đỉnh núi Mẫu Sơn nơi có độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, nhiệt độ giảm mạnh nên vào lúc 2-3h hôm nay, băng giá và sương muối xuất hiện dày đặc, phủ trắng cành cây, ngọn cỏ. Đường lên Mẫu Sơn tầm nhìn bị hạn chế, do mưa và sương mù bao phủ.

Đỉnh Phja Oắc nằm ở độ cao gần 2.000m so với mặt nước biển, đỉnh núi này được ví như một “mái nhà” của tỉnh Cao Bằng. Khoảng 2 giờ 30 phút, ngày 8/1/2021, nhiệt độ xuống còn âm 9 độ C, đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, nhiệt độ còn từ âm 5 đến âm 6 độ C, thời tiết rất lạnh.

Cây cỏ đổi màu vì sương giá (ảnh: Facebook Lục Hường).
Ảnh chụp màn hình báo Tài nguyên môi trường.
Ảnh chụp màn hình báo Tài nguyên môi trường.
Ảnh chụp màn hình báo Tài nguyên môi trường.

Văn Tuỳ (T/H)

Video: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.news||2593c606d__

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: