Dù câu chuyện đã xảy ra nhiều năm nhưng mỗi khi nhắc lại người ta vẫn không khỏi nghẹn ngào và xúc động trước tình bạn cao thượng, trong sáng của Quý.

Phan Ngọc Quý sinh năm 1993, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An. Chàng trai chia sẻ, người bạn học cùng lớp cấp 3 với cậu tên Phùng Thiều Lam (sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội) bị mắc sốt siêu vi viêm cơ tim – căn bệnh hiếm gặp tại Việt Nam.

Sau khi nghe tin bạn thân lâm bệnh hiểm nghèo, Quý đã tìm mọi cách từ chạy xe ôm, ship hàng, kêu gọi… nhằm hỗ trợ tiền viện phí cho cô gái.

Cậu đã đăng tải hình ảnh người bạn trên giường bệnh cùng dòng trạng thái nhằm kêu gọi sự giúp đỡ, hỗ trợ tài chính. “Tôi đang rất cần tiền. Ngày mai và ngày kia thứ 7 và chủ nhật, tôi sẽ chạy xe ôm để dành số tiền đó ủng hộ bạn tôi. Nếu các bạn cần đi đâu hãy gọi cho tôi. Tôi sẽ lấy rất rẻ…”

Dòng trạng thái “Hãy cứu lấy bạn của tôi” này đã nhận được hơn 2.000 like (thích) cùng hàng nghìn chia sẻ. Quý nhận được khá nhiều cuộc gọi thuê xe ôm, ship hàng, có hôm cậu phải chạy xe tới tận 1-2 giờ sáng. Vất vả là thế nhưng chàng trai vẫn vẫn không ngại khó. Ngoài thời gian học, cứ khi nào rảnh là Quý tranh chạy xe để có thêm thu nhập giúp bạn.

Giữa rất nhiều những câu chuyện bạn bè lừa gạt, bỏ rơi nhau lúc hoạn nạn, tấm lòng của chàng trai trẻ Ngọc Quý thật đáng trân trọng biết bao!

Video xem thêm: Mục đích cao nhất của giáo dục là gì?

videoinfo__video3.dkn.news||1d82f5b69__

Ad will display in 09 seconds