Ngày 22 tháng 8 năm 2015 là ngày trọng đại mà Solomon và Jennifer Carter dự kiến thành hôn. Nhưng ngày hôm đó đã trở thành tang lễ của Solomon. Chỉ 4 ngày trước đó, Solomon đã bị qua đời do ung thư gan, anh đã ra đi khi đang chìm trong giấc ngủ của mình. Tuy nhiên, anh và Jennifer vẫn lưu lại một đoạn băng đám cưới rất đẹp.

Hai người trẻ tuổi ngẫu nhiên quen nhau và đã cùng đi đến một tình yêu đẹp. (Ảnh: Internet)
Hai người trẻ tuổi ngẫu nhiên quen nhau và đã cùng đi đến một tình yêu đẹp. (Ảnh: Internet)

Tháng 10 năm 2007, Jennifer Carter đã đến thăm một người bạn ở tại Đại học Brock thuộc thành phố St. Catharines bang Ontario, Canada. Người bạn sau đó đã rủ cô đến tham dự một bữa tiệc gia đình, đó cũng là buổi lễ chúc mừng sinh nhật 19 tuổi của Solomon Chau.

Ngay buổi gặp mặt hôm đó, Solomon đã yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tháng 12 năm đó, chỉ vì để mời Jennifer ra ngoài ăn tối, Solomon đã vượt gió tuyết, ngồi xe buýt 3 tiếng đồng hồ, rời khỏi bang Ontario để đến trước cửa nhà Jennifer. Sự chân thành của Solomon đã cảm động Jennifer và hai người họ bắt đầu hẹn hò.

Giống như tất cả những người trẻ khi yêu, Solomon và Jennifer cũng trải qua những sóng gió lẫn cả ngọt bùi. Mùa xuân năm 2014,  tại quảng trường dưới tháp CN Plaza của Toronto anh đã sử dụng những ánh đèn flash, cũng như cá heo bóng bay để cầu hôn Jennifer và cô đã đồng ý. Cá heo không chỉ là tín vật kỷ niệm khiến cô không thể nào quên, mà nó cũng đã trở thành là một hình xăm trên cơ thể của cô. Bởi vì cô nghĩ rằng Solomon chính là người mà cô có thể gửi gắm cả cuộc đời mình.

Bệnh ung thư gan lại tái phát, Solomon và Jennifer đã tiến hành tổ chức đám cưới sớm hơn dự định. (Ảnh: Internet)
Bệnh ung thư gan lại tái phát, Solomon và Jennifer đã tiến hành tổ chức đám cưới sớm hơn dự định. (Ảnh: Internet)

Căn bệnh ung thư tấn công

Tháng 12 năm 2014, Solomon đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan. Chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ ngắn ngủi, Solomon đi từ việc kiểm tra, chẩn đoán cho đến phẫu thuật, mọi thứ dường như được tiến hành một cách nhanh chóng. Bởi vì người ta đã tìm thấy một khối u ác tính trên lá gan của anh, điều này đã khiến cho bác sĩ nhận định rằng anh phải phẫu thuật ngay thì mới có thể ngăn chặn tế bào ung thư di căn.

Cuộc phẫu thuật đã rất thành công, khối u đã được gỡ bỏ. Năm 2015, năm mới đã đến. Solomon và Jennifer lên kế hoạch đám cưới sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 8. Hai người đã tiến hành theo kế hoạch được lập ra và tiếp tục chuẩn bị cho đám cưới.

Tháng 3, tiết trời vẫn chưa hề chuyển sang ấm áp, Solomon đột nhiên cảm thấy không được khỏe. Khi đến bệnh viện, anh được chẩn đoán rằng căn bệnh ung thư đã lan rộng, hơn nữa căn bệnh này đã đạt đến trạng thái không thể kiểm soát được.

Ngày 11 tháng 4, hai người đã nhận được hơn 50.000 đô la Canada (tương đương 35,400 đôla Mỹ) từ GoFundMe. Đồng thời, được sự hỗ trợ từ 3 công ty là: công ty video Boundless Wedding, Công ty chụp ảnh cưới Red Earth Photography và Công ty dịch vụ nghi lễ Liberty Entertainment Group.  Ba công ty này đã lập kế hoạch tổ chức đám cưới lớn cho 2 người, và hy vọng rằng Solomon sẽ có một người vợ tuyệt vời trong giây phút cuối cùng của cuộc đời này.

Ngày 17 tháng 8, Solomon đã qua đời khi đang chìm trong giấc ngủ. Ngày 22, Jennifer đã tổ chức tang lễ cho anh theo đúng ngày trước đây hai người dự định cưới.

Đôi khi, ranh giới giữa sinh và tử thật mỏng manh… tất cả những gì còn lại chỉ là ký ức và tình cảm đẹp dành cho nhau.

My My
Theo Meirihaowen

Xem thêm: