Khi bạn thấy tờ giấy kẹp ở cần gạt nước xe hơi, thường thì đó là vé phạt, nhưng người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây đã tìm thấy một điều rất khác.

Một phụ nữ thấy rằng vị trí đỗ xe đã trả tiền của mình bị xe của một người lạ chiếm mất chỗ nên bà quyết định để lại một mảnh giấy kẹp dưới cần gạt nước, nói rằng bà rất không hài lòng về việc này.  

Bà nói rằng lẽ ra bà đã cho người ta kéo chiếc xe kia đi khỏi nơi đó, nhưng cuối cùng bà lại quyết định tìm một nơi đỗ xe khác cho mình. Quyết định này khiến bà phải nhận vé phạt vì đỗ xe sai chỗ quy định với số tiền phạt mà bà không trả nổi.

(Ảnh: Imgur)
(Ảnh: Imgur)

Bà viết rằng, “Này người lạ. Do bạn đỗ xe vào chỗ của tôi tối hôm qua (và hiện giờ vẫn đang ở đó??), nên tôi đã bị phạt đỗ xe sai quy định ở ngoài phố vì không có giấy phép đỗ xe ở đó. Tôi đang hết tiền. Những chỗ đỗ xe này là của tư nhân và lẽ ra tôi đã cho người kéo xe của bạn và phạt bạn nhưng tôi đã không làm vậy. Lần sau đừng đỗ xe vào chỗ của tôi nữa nhé.”

Tuy nhiên, sự hồi đáp của “người lạ” lại khiến bà hoàn toàn bất ngờ.

(Ảnh: Imgur)
(Ảnh: Imgur)

Người phụ nữ nhận được thư xin lỗi kèm theo … một phong bì có 100 USD trong đó.

“Người lạ” viết trong thư rằng:

“Trước tiên, tôi muốn xin lỗi vì đã đỗ xe vào chỗ của bạn. Tôi đã vô trách nhiệm và muốn gửi phong bì này cho bạn để bạn thanh toán tiền vé phạt và mua thứ gì đó mà bạn muốn. Giờ này trong năm ai cũng “kẹt” tiền lắm. Chúc Giáng sinh an lành”.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh,
Quang Huy biên dịch

Chú thích: Ở Mỹ, khi đỗ xe sai quy định bạn sẽ bị phạt và ghi vé phạt. Khi người đi kiểm tra thấy xe bạn đỗ chỗ sai quy định, họ sẽ ghi vé phạt và kẹp nó vào cần gạt nước. Người bị phạt sẽ tùy vào số tiền bị phạt ghi trên vé mà phải tự mình đến nộp phạt thay vì cưỡng chế nộp phạt ngay tại chỗ như ở Việt Nam. Thông thường mức phạt đỗ xe sai quy định số tiền không cao, khoảng dưới 50 USD, tuy có một số thành phố lớn số tiền đến 75 USD nhưng gần như không bao giờ có số tiền phạt lên tới 100 USD.

Xem thêm: