Mướp đắng trắng (hay còn gọi là khổ qua) Okinawa này đã được xác định là một trong những thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống giúp tạo nên tuổi thọ nổi tiếng thế giới của người dân ở hòn đảo xinh đẹp Nhật Bản này. Cư dân trên đảo cũng thường nói vui rằng mướp đắng trắng có thể là kho báu chân thật nhất của Okinawa, một bí quyết đẹp để trường thọ và sức khỏe tốt!

Mướp đắng trắng xuất hiện cùng với lịch sử Okinawa – hòn đảo xinh đẹp ngoài khơi của Nhật Bản. Với vẻ ngoài trắng muốt như những viên ngọc trai, mướp đắng trắng mang hương vị tinh khiết, ít đắng nhưng khá giàu dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe.

Khi quả trưởng thành, xung quanh hạt hình thành một túi màu đỏ tươi và chúng có vị anh đào ngọt dịu – Điều khác biệt với các giống mướp đắng khác trên thế giới. Phần thịt có vị đắng nhẹ đã được chứng minh là có giá trị y học trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường! 

Bí quyết chế biến mướp đắng trắng của cư dân địa phương này thường là xắt lát nấu canh hoặc được cạo mỏng để ăn sống bởi hương vị của nó thật đặc biệt, nhất là không quá đắng như tên của nó, tuy nhiên chúng ta cũng có thể xào với trứng và đậu phụ. Bạn cũng có thể nấu canh miso, nhồi thịt để hấp, nướng,… hay đơn giản chỉ là làm salad hay nước ép, sinh tố.

Nếu có dịp ghé thăm hòn đảo Okinawa, bạn đừng quên thưởng thức loại mướp đắng đặc biệt này nhé!

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 720: Một góc nhìn rất khác: “Mẹ mong con trở thành một người bình thường”

videoinfo__video3.dkn.news||fe3156ad2__

Ad will display in 09 seconds