Trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành, một số người dân ở Vũ Hán đã tự bảo vệ mình bằng những bộ quần áo vô cùng đặc biệt. 

Bạn có nghĩ trong bệnh viện có hươu cao cổ không? Trong tình hình bệnh dịch COVID-19 đang bùng phát ở Vũ Hán, tại Lô Châu Tứ Xuyên, một cô gái đã mặc nguyên hình nộm hươu cao cổ đến bệnh viện. Tuy nhiên, những kiểu “ngụy trang” kỳ dị này ở Trung Quốc đại lục không hề hiếm gặp, còn có khủng long, gà trống, nhà du hành vũ trụ… Những hình ảnh này đã tạo ra bức tranh hài hước trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Cô gái họ Hà này cho biết, từ khi dịch bệnh bùng phát tới nay, cô không thể mua được khẩu trang, khó khăn lắm mới mua được thì lại là hàng quá hạn sử dụng, bố mẹ cô đều bị bệnh mãn tính nên cô phải đến bệnh viện để lấy thuốc cho bố mẹ.

Cô gái họ Hà đã nghĩ ra cách đặc biệt là mua một bộ người nộm hơi hình hươu cao cổ, một bộ người ngoài hành tinh, cô tin rằng bộ quần áo đặc biệt này sẽ giúp cô cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Khi cô mặc bộ đồ đó vào bệnh viện, trên đường đi đã không ít người ngoái nhìn cô.

Nhưng có một bác sĩ cho biết, quần áo người nộm bằng hơi này vẫn có những kẽ hở và vi khuẩn, virus vẫn có thể chui vào trong, tốt nhất nên dùng quần áo bảo hộ y tế chuyên dụng. Đồng thời, nếu người nộm này không được khử trùng, diệt khuẩn thường xuyên thì vẫn có nguy cơ đem bệnh về nhà.

Quần áo kiểu hình nộm bằng hơi này còn có hình khủng long. Gần đây, có một nam thanh niên đã mặc nó đi ra ngoài để vứt rác và mua nước khoáng.

Ở tỉnh Hà Bắc, một nam thanh niên trước tết đã mua hai bộ gà trống, mục đích ban đầu là để đi biểu diễn, nhưng khi dịch bệnh bùng phát, anh và vợ đã dùng để làm quần áo bảo hộ khi ra đường. Dù bị mọi người nhìn với con mắt soi mói, nhưng anh vẫn nghĩ bảo vệ mình là quan trọng số một.

Ở Liễu Châu tỉnh Quảng Tây, một cô gái đầu đội nón lá, người mặc áo mưa giấy mỏng khi ngồi đợi ở ga tàu. Cô nói, cô phải đi tàu đến Thâm Quyến để làm việc, nhưng hiện giờ đồ bảo hộ khan hiếm, nên cô phải tự chế đồ bảo hộ cho mình như vậy.

Ngoài ra, còn có những bộ đồ bảo hộ đặc biệt khác nữa, như hai người dân mặc bộ đồ phi hành gia như trong hình dưới đây. Cư dân mạng bình luận, hai người này chắc từ sao hỏa tới trái đất.

Hy vọng người dân Trung Quốc sớm bình an vượt qua dịch bệnh, sống vui vẻ bên những người thân yêu của họ!

Quỳnh Chi

Theo Epoch Times/ Ảnh chụp màn hình video

Video: Bác sĩ: hành trình chữa bệnh cho chính mình

videoinfo__video3.dkn.news||4b87923ab__

Ad will display in 09 seconds