Theo báo Người Lao Động Online – Người phụ nữ ở Quảng Trị đã ủng hộ một… con lợn nặng 1,2 tạ để làm muối sả thịt, đóng hộp gửi vào TP HCM.

Ảnh chụp màn hình báo NLĐ Online

Chiều 11-7, ông Võ Văn Cương – Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị – cho biết người dân trên địa bàn vừa quyên góp hơn 2 tấn nông sản và hàng hóa ủng hộ bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP HCM.

Đặc biệt, theo ông Cương có một hộ dân đã chủ động liên hệ, quyên góp một con lợn nặng 1,2 tạ để chị em phụ nữ xã Tân Long làm muối sả thịt, đóng hộp gửi vào cho bà con vùng dịch. Đó là bà Nguyễn Thị Hạt (52 tuổi), ngụ tại thôn Long Thành, xã Tân Long.

Bà con Quảng Trị, Quảng Bình gom bầu bí, gạo muối gửi Sài Gòn, người Sài Gòn cay khóe mắt

Theo báo Tuổi Trẻ Online – Từ khi nghe thông tin TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch, bà con nơi rốn lũ Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) “nóng ruột”, bàn nhau nhà ai có gì góp nấy.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ Online

Ở các xã Hải Ba, Hải Trường… của huyện Hải Lăng và một số xã của huyện Triệu Phong, chị em phụ nữ cùng nhau làm hàng trăm hũ muối ruốc sả để hỗ trợ bà con lao động khó khăn xa quê đang bị kẹt lại vì dịch ở Sài Gòn.

Nhiều nơi ở Quảng Bình cũng đang góp thịt, cá, mắm muối hướng về phía tâm dịch.

Nhiều người ở TP.HCM cay cay khóe mắt khi nhìn thấy những hình ảnh ấm lòng ấy. Chị Trương Thị Nghĩa chia sẻ: “Tôi là người con xa quê, đang ở trong khu cách ly quận Gò Vấp. Nhìn những hình ảnh này tôi rưng rưng nước mắt. Bà con miền Trung nghèo vật chất nhưng quá giàu tình cảm”.

Anh Dương Phước bày tỏ: “Nhìn những hình ảnh này thật ấm lòng, chỉ có tình người với nhau, cảm ơn vì đã được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam, nơi mà những yêu thương luôn đáp lại những yêu thương”.

Có thể bạn quan tâm: