Bánh trung thu rất ngon, nhưng bạn hãy cân nhắc khi muốn ăn nhiều nhé!

Bánh trung thu có nhiều loại, nhiều trọng lượng 120 g, 150 g, 180 g, 210 g, 230 g, nhiều vị. Nhưng chúng đều có điểm chung là nguyên liệu chủ yếu từ chất bột đường và chất béo. Vậy nên, bánh trung thu có rất nhiều năng lượng.

Cụ thể, trong 25 g bánh (tương tương 1/5-1/10 bánh) chứa 95-122 kcal, bao gồm 10-13 g chất bột đường và 4,3-7,7 g chất béo. Như vậy, một chiếc bánh trung thu 180 g cung cấp từ 500 đến 700 calo, tùy theo loại bánh và thành phần. Một số loại bánh thập cẩm có thể chứa gần 1.000 calo.

“Muốn tiêu hao hết năng lượng của 1/5-1/10 chiếc bánh trung thu, bạn cần nhảy 15 phút, hoặc lắc vòng 20 phút hoặc chạy bộ 15 phút hoặc làm việc nhà 30 phút”, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng khoa Khám Tư vấn Dinh dưỡng người lớn, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, theo Vnexpress.

Ngoài ra, nếu ăn bánh trung thu theo cảm giác thèm ăn, bạn rất dễ bị thừa năng lượng dẫn đến tăng cân, béo phì, rối loạn đường huyết, tăng nguy cơ đái tháo đường. Đặc biệt, người bệnh đái tháo đường cần lưu ý đến khả năng tăng đường huyết sau ăn, do thành phần của bánh trung thu là carbohydrate dễ hấp thu và đi nhanh vào máu.

Cách ăn bánh trung thu tốt nhất là mỗi lần chỉ ăn một phần nhỏ (chỉ khoảng một phần tư hoặc một phần tám), chủ yếu là tinh thần “thưởng thức trung thu”. Đặc biệt, bạn không nên ăn bánh trung thu khi đói, bởi đó là lúc cơ thể có khả năng ăn nhiều hơn so với bình thường.

Bạn cũng không nên ăn bánh trung thu vào buổi tối. Buổi tối, cơ thể vận động ít, khả năng tiêu hao năng lượng thấp hơn ban ngày. Nếu ăn, khả năng chúng tích tụ lại thành mỡ thừa rất cao.

Bạn nên ăn bánh trung thu kèm trà xanh hoặc trà thảo mộc, trái cây quả mọng để giảm sự tích tụ dầu, mỡ và các chất béo. Không nên ăn bánh trung thu kèm nước ngọt, cà phê hay trà sữa, để tránh đầy bụng, khó tiêu hóa cho dạ dày và tăng lượng đường nạp vào cơ thể.

Video xem thêm: Bí mật: Vì sao có những người phụ nữ ngày càng xinh đẹp hơn?

videoinfo__video3.dkn.news||65403ee8b__

Ad will display in 09 seconds