Hầu hết các gia đình Nhật Bản đều thiết kế nội thất dựa trên những nguyên tắc thiết kế khá đơn giản và giản dị, phong cách cửa kéo trượt là một trong những phong cách khá phổ biến ở Nhật Bản. Chúng ta cũng biết người Nhật Bản rất thích phát minh ra những thứ dù rất nhỏ nhưng cũng đủ có thể làm cho cuộc sống thêm phần thú vị hay thuận tiện hơn.

Một cư dân mạng ở Nhật Bản gần đây đã sáng tạo ra những chiếc cửa kéo nhỏ với phong cách cực kỳ dễ thương. Sau khi những chiếc cửa bằng gỗ trượt này được gắn lên bức tường đã tạo nên một khung cảnh rất đẹp, mang lại cảm giác thanh bình. Điều tuyệt vời hơn nữa, bạn có biết cái gì đằng sau cánh cửa không?

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 1

Khi bạn nhìn thấy một cánh cửa trượt nhỏ dễ thương trong nhà một người khác, liệu bạn có bị hối thúc muốn mở ra để xem thứ gì đằng trong cánh cửa dễ thương đó không?

Sau khi mở ra… hoá ra cánh cửa trượt này là một vật trang trí tuyệt vời. Nó đã khéo léo giấu đi những chiếc ổ điện mà bạn không muốn người khác nhìn thấy.

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 2

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 3

Rất hữu ích! Khi sử dụng chỉ cần kéo sang một bên chiếc ổ cắm xinh xắn đã xuất hiện.

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 4

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 5

Nhiều kiểu dáng cửa trượt dễ thương với đủ màu sắc.

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 6

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 7

Một chiếc cửa trượt đáng yêu và thú vị như vậy biết tìm ở đâu? Thôi tự mình làm vậy!

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 8

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 9

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 10

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 11

Ngoài các cửa trượt đôi ở trên bạn cũng có thể tự tạo một chiếc cửa đơn đáng yêu không kém phần.

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 12

Một số người có thể nghĩ rằng việc trang trí tỉ mỉ như vậy là không cần thiết, nhưng thiết kế này không chỉ mang lại cho ngôi nhà bạn một phong cách riêng, mà nó còn giúp ngôi nhà trở nên ấm áp hơn. Đồng thời đối với nhà có trẻ nhỏ thì nó khá an toàn.

canh cua nho tren tuong nha nguoi Nhat 13

Thật sự phải ngưỡng mộ sức sáng tạo và khéo léo của người Nhật. Những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ nhặt đơn giản không đáng bận tâm cũng được họ dành công phu thiết kế và sáng tạo. Quả không hổ danh là một đất nước văn minh phát triển với những kĩ thuật hiện đại tiên tiến nhất thế giới.

Bạch Mỹ

Xem thêm: