Ở tuổi mà đáng ra ngày ngày được mặc bộ đồng phục đi học, cậu bé Hữu Bằng (12 tuổi) lại lấm lem trong bộ quần áo đầy dầu nhớt ở tiệm sửa xe của người anh họ, theo Thanh Niên.

Theo như chia sẻ của em Bằng, quê ở dưới Sóc Trăng có cuộc sống khá khó khăn. Mẹ ôm chị gái bỏ nhà đi từ khi em chưa còn biết nhận thức về cuộc đời. Ba là chỗ dựa duy nhất của cậu bé nhưng thật không may khi ba cũng mới mất cách đây 2 tháng do đuối nước.

Trước cuộc sống không có nơi nương tựa, cậu bé buộc phải theo anh họ lên Sài Gòn học nghề sửa xe. Nhưng điều đặc biệt mà ai cũng có thể nhận thấy mỗi khi bắt gặp cậu bé chính là khuôn mặt luôn nở nụ cười tươi vui. Chính điều này đã tạo cảm giác ấm áp, rất “nắng” cho người đối diện.

Rời quê vào Sài Gòn, Bằng không có nhiều bạn bè, lại không có điều kiện đến trường, chỉ quanh quẩn với cờ lê, ốc vít. Vậy nên em “lên tay” nhanh chóng, và tự bản thân em cũng thấy thích nghề này. Khi các bạn cùng trang lứa đang vẽ nên ước mơ làm bác sĩ, kỹ sư thì Bằng chỉ muốn trở thành một thợ sửa xe giỏi, ai hư gì cũng sửa được.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh niên.

Dù vậy, Bằng vẫn rất muốn được đến trường như các bạn. Em hào hứng kể: “Hồi ở quê con thấy mấy bạn đi học vui lắm! Mặc quần áo, mang cặp cũng đẹp nữa. Nhưng mà con biết đi học phải có tiền. Bao giờ con sửa xe đủ tiền con sẽ xin đi học”, PV báo Thanh niên ghi lại.

Những lời động viên của cộng đồng mạng.

Câu chuyện về cậu thợ sửa xe nhí Hữu Bằng sau khi được chia sẻ trên MXH đã nhận được khá nhiều tình cảm của từ cộng đồng mạng. Hầu hết những bình luận đều là lời khen ngợi, an ủi và tiếp thêm động lực cho cậu bé.

“Mỗi chúng ta sinh ra đã không được lựa chọn gia đình, giới tính, hoàn cảnh sống, em ấy cũng vậy. Mong sao em luôn giữ nụ cười trên môi, giữ động lực trong mọi hoàn cảnh để sống một cuộc sống thật có ích cho đời, cho xã hội”, một facebooker bình luận.

Em là một cậu bé tuyệt vời. Hãy luôn lạc quan giống như em bây giờ nhé

Mọi người qua tiệm sửa xe Lý Tế Xuyên (Q.Thủ Đức, TP.HCM) để ủng hộ Bằng nhé!“, một tài khoản khác cho hay.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||f4f8e586e__

Ad will display in 09 seconds