Khoảng 40 phút từ lúc máy bay cất cánh, nữ hành khách bất ngờ bị chảy máu do vỡ túi ngực. Cơ trưởng quyết định cho chuyến bay từ TP. HCM đi Vinh của Vietnam Airlines sáng nay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, sáng 26/7, chuyến bay VN1262 khởi hành lúc 6h 40′ từ TP. HCM đến Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách có dấu hiệu chảy máu vết thương sau phẫu thuật thẩm mỹ ở ngực trái.

Theo Thời đại, khoảng 40 phút sau khi cất cánh, nữ hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khoẻ của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sỹ đông y.

Mặc dù nỗ lực sơ cứu, y sỹ vẫn không thể cầm máu cho nữ hành khách vì lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m, chênh lệch áp suất lớn.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng sáng 26/7. (Ảnh: Dân trí)

Zing cho biết, nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không thuyên giảm, tổ tiếp viên đã thông báo tới cơ trưởng để đưa ra phương án xử lý. Cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Đà Nẵng, hành khách đã được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines.

Sau đó, máy bay nạp thêm nhiên liệu trước khi đưa chuyến bay VN1262 tiếp tục hành trình đến Vinh theo kế hoạch. Chuyến bay cất cánh rời Đà Nẵng lúc 9h.

Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này.

Dân trí thông tin, đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines quyết định thay đổi kế hoạch khai thác chuyến bay vì lý do sức khoẻ của hành khách. Trước đó, hãng này cũng đã tiến hành hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp nhiều lần đối với các trường hợp hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cần sự trợ giúp kịp thời.

Trước đó, cuối tháng 10/2018, ca sĩ Mai Tường Vy (nghệ danh Ivy Trần, 38 tuổi) cũng rơi vào trường hợp tương tự khi vỡ túi ngực trên máy bay.

Sau khi Tường Vy kết thúc chuyến lưu diễn và đang trên chuyến máy bay từ Đài Loan về Việt Nam, nữ ca sĩ cảm thấy ngực trái có những âm thanh lạ giống như vỡ ra và sưng to gây đau đớn.

Tuy nhiên theo các bác sỹ, rất khó có trường hợp túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ vỡ do chênh lệch áp suất máy bay vì áp suất trong khoang hành khách khoảng 760 mmHg tương đương với áp suất ở mặt đất.

Nguyên nhân vỡ túi ngực có thể là túi độn không chất lượng, bị thoái hóa, biến chất theo thời gian.

Video xem thêm: Video quay từ trên máy bay ghi lại khoảnh khắc máy bay hạ cánh khẩn cấp

videoinfo__video3.dkn.news||5062615db__

Ad will display in 09 seconds