Trong quá trình thoát khỏi đường cất-hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, phi công cho máy bay đi nhầm vào đường W4, khiến một máy bay khác phải chờ hạ cánh.

Trưa 12/7, VnExpress đưa tin, hãng hàng không Vietjet Air vừa có thông tin về chuyến bay VJ615 từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Cụ thể, vào 1 giờ 41 sáng cùng ngày, máy bay VNA677 của hãng đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đài chỉ huy không lưu đã cấp cho tổ lái huấn lệnh thoát đường cất-hạ cánh tại đường lăn W6, tuy nhiên phi công đã cho máy bay thoát bằng đường lăn W4.

Theo Dân Trí, tại thời điểm này, đường lăn W4, W7 và đường cất-hạ cánh 25L/07R đang đóng để bảo dưỡng trang thiết bị phục vụ bay.  Ngay khi phát hiện sự việc, máy bay đã được Đài kiểm soát yêu cầu dừng tại chỗ, sau đó di chuyển vào chỗ đỗ lúc 1h52.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – cho biết: Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để xác minh nguyên nhân sự việc.

Tuy nhiên, cùng thời điểm trên có một máy bay Vietjet chưa thoát ra khỏi đường băng nên một máy bay từ Thẩm Quyến (Trung Quốc) phải bay chậm lại để chờ hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Cũng theo Vietjet, Hãng đang tiến hành điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự.

videoinfo__video3.dkn.news||338843896__

Ad will display in 09 seconds