Người phụ nữ Utah (Mỹ) mất tích từ ngày 25/11/2020 và được phát hiện còn sống trong một căn lều tại khu cắm trại. Cô đã phải ăn cỏ, rêu và uống nước ở một con sông gần đó trong vòng 5 tháng để sống sót, Guardian đưa tin.

Người phụ nữ này lần đầu tiên được báo cáo mất tích sau khi nhân viên Cơ quan Lâm nghiệp Mỹ phát hiện chiếc xe của cô bị bỏ lại trong một bãi đậu xe cách thành phố Salt Lake khoảng 80 km về phía đông nam.

Nhiều tuần sau đó, các quan chức địa phương đã tìm kiếm ở khu vực xung quanh nhưng vẫn không thể tìm thấy nạn nhân.

Trung sĩ Spencer Cannon, thuộc Văn phòng Cảnh sát Utah, cho biết người phụ nữ (47 tuổi, từ chối tiết lộ danh tính) – đã được tìm thấy đang sống trong một căn lều sau khi nhóm tình nguyện viên tổ chức tìm kiếm bằng thiết bị không người lái.

May mắn là trong 5 tháng cố gắng sinh tồn với điều kiện thiếu thốn như vậy, người phụ nữ này không có bất kỳ thương tật gì nghiêm trọng, ngoài thể trạng yếu và khá nhẹ cân. Tuy nhiên, sau khi được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả xét nghiệm cho thấy cô ấy có thể gặp một vài vấn đề về tâm thần.

Những câu chuyện sống sót kỳ diệu sau khi mất tích trong rừng không phải hiếm. Điển hình như một giáo viên Yoga được các nhân viên cứu hộ tìm thấy sau 17 ngày lạc trong rừng ở Hawaii, dù thiếu thức ăn nhưng cô hoàn toàn khỏe mạnh và tỉnh táo; hay như người phụ nữ 38 tuổi, bị mất tích trong Công viên Quốc gia Zion của Utah trong 12 ngày, cũng bình an đoàn tụ với gia đình, tuy nhiên, trường hợp sống sót sau 5 tháng mất tích thì quả là một kỳ tích! Chúc cô sớm trấn an tinh thần và trở lại cuộc sống bình thường!

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||41f9dac8b__

Ad will display in 09 seconds