Một sản phụ ở Nam Phi đã sinh được 10 đứa con trong một lần sinh, 7 trai và 3 gái, phá vỡ kỷ lục thế giới vừa được thiết lập hồi tháng 5.

New York Post đưa tin, cô Gosiame Thamara Sithole (37 tuổi) ở Nam Phi vừa trải qua ca sinh 10 thành công hy hữu tại bệnh viện ở thủ đô Pretoria hôm 7/6 bằng phương pháp sinh mổ.

Đây là một bất ngờ lớn bởi theo lời anh Teboho Tsotetsi – chồng của Sithole, ban đầu gia đình đã nghĩ rằng họ sẽ chào đón 8 đứa con, nhưng cuối cùng có tới 10 đứa trẻ xuất hiện.

“Đó là 7 bé trai và 3 gái. Tôi đang rất hạnh phúc” – anh Tsotetsi chia sẻ với hãng tin tức địa phương Pretoria News.

Sithole cho biết, việc mang thai của cô là hoàn toàn tự nhiên và không hề có can thiệp. Trước ca sinh 10, cặp vợ chồng đã có 2 con sinh đôi 6 tuổi.

Nếu được xác nhận, việc cô Sithole sinh 10 đứa trẻ là ca đa sinh nhiều nhất từng được biết đến trên thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Halima Cisse – người phụ nữ Mali sinh ra 9 đứa trẻ hồi tháng 5.

Phát ngôn viên của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ngày 8/6 cho biết: “Tổ chức đã biết được tin tức về ca sinh của cô Gosiame Thamara Sithole, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng và lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác minh kỷ lục này nhưng sẽ sớm xem xét”.

Cô Sithole đã khoe chiếc bụng bầu khổng lồ của mình hồi tháng 5 trong một buổi chụp hình cùng chồng. Thời điểm đó, họ đang mong chờ sự ra đời của những đứa trẻ. Kết quả thực sự bất ngờ vì hình ảnh siêu âm ban đầu chỉ cho thấy 6 đứa trẻ và sau đó là 8, Pretoria News đưa tin.

Người chồng Teboho Tsotetsi – hiện không có việc làm – nói rằng anh “cảm thấy mình là được Chúa lựa chọn” khi may mắn có nhiều con đến vậy.

Có thể bạn quan tâm:

3 loại người nên tránh, 3 kiểu bạn nhất định phải kết giao

videoinfo__video3.dkn.news||d572a4f07__

Ad will display in 09 seconds