Bất luận là siêu sao điện ảnh hay nhân vật cổ tích, nữ diễn viên chính luôn luôn sở hữu mái tóc quyến rũ đúng không? Miễn là mái tóc của bạn khá dài, chỉ cần “lượn sóng” một chút, trông sẽ rất trẻ trung và phong cách.

Cho dù bạn rất muốn có mái tóc xoăn, nhưng lại sợ sức nóng của máy uốn sẽ làm hỏng tóc của mình. Hơn nữa sau khi tỉnh dậy, tóc có thể sẽ bị mất nếp, cần phải cuốn lô nhưng cách này cũng “ngốn” khá nhiều thời gian. Tin vui cho bạn đây! Bây giờ đã có cách giúp bạn vừa có thể hóa thân thành nữ diễn viên xinh đẹp, vừa có thể an tâm đi ngủ và không sợ sáng hôm sau tỉnh dậy với mái tóc rối bù.

Chỉ với một chiếc áo phông (T-shirt) mỏng, xoắn lại như cuộn dây, buộc cố định hai đầu thành một vòng tròn, sau đó chải tóc thành 3 phần, nhẹ nhàng cuốn từng lọn tóc quanh chiếc áo phông, sau đó đi ngủ. Sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn sẽ ngạc nhiên với mái tóc xoăn tự nhiên như của một diễn viên điện ảnh đích thực!

Nhìn người khác sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh, thật ngưỡng mộ đúng không? Bạn đã thực sự có ý định làm tóc, nhưng vẫn sợ sức nóng kia hủy hoại mái tóc; vậy thì sao không thử làm theo cách này. Không ngại thì với một chiếc áo phông, bạn chỉ mất 5 phút thực hiện theo các bước dưới đây, sau đó đi ngủ ngon lành. Khi thức dậy mái tóc của bạn sẽ có kiểu uốn xoăn tự nhiên và phong cách. Cơ bản còn đẹp hơn cả diễn viên.

1. Chọn lấy một chiếc áo phông, xoắn thành hình tròn, dùng dây nịt hoặc dây cao su buộc cố định hai đầu.

2. Chải tóc, đặt chiếc áo lên đỉnh đầu, chia tóc thành từng phần, túm lấy một lọn tóc.

3. Cuốn lần lượt từng lọn tóc quanh áo phông, cho tới ngọn tóc. Sau đó lấy kẹp tóc ghim cố định ngọn tóc.

4. Tiếp tục chia thành nhiều lọn tóc. Cuốn tương tự cho đến hết. Hãy yên tâm. Vì tóc được cuốn trên đỉnh đầu, nên khi đi ngủ sẽ không thấy khó chịu.

5. Sáng hôm sau, thoát kẹp tóc và dây buộc, sau đó xoay chiếc áo phông để tóc tự thả ra.

Sau một đêm, tóc sẽ được uốn vào nếp, và bạn đã có mái tóc xoăn đẹp bồng bềnh tự nhiên.

Lời khuyên:

– Không uốn khi tóc còn ẩm ướt, đợi đến khi tóc khô hoàn toàn mới bắt đầu.

– Cố gắng lựa chọn áo phông có vải mềm, nhẹ. Vừa khiến đầu không bị nặng, vừa phù hợp với mái tóc uốn.

– Trước khi uốn tóc, hãy chải mượt tóc. Nếu tóc xơ cứng, khó chải, có thể sử dụng keo xịt dưỡng tóc để giúp tóc suôn mượt. Như vậy tóc mới có thể vào nếp.

– Sau khi thả tóc ra, có thể dùng keo xịt để giữ nếp lâu hơn.

Thanh Hoa

Xem thêm: