Số ca dương tính Covid-19 đã tăng kỷ lục lên hơn 40.000 trên cả nước. Theo ghi nhận của Vietnamnet, những ngày gần đây, người dân đổ xô đi mua kit test nhanh Covid-19 và khẩu trang. Trên thị trường, 2 mặt hàng này cũng “đắt như tôm tươi”.

Chị Lê Nguyễn Thanh Thảo ở Trịnh Đình Cửu (Hoàng Mai, Hà Nội) thở phào nhẹ nhõm khi đã mua được 1 hộp kit test nhanh Covid-19 và 1 thùng khẩu trang. Chị chia sẻ, 2 đứa con chị đã quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến. Thế nên, khẩu trang là không thể thiếu mỗi khi đến trường.

Đặc biệt, mấy ngày nay chị thấy F0 tăng mạnh, chị tích sẵn kit test ở nhà để test định kỳ cho con và các thành viên trong gia đình.’

Anh Bùi Văn Luận ở Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đặt mua 1 hộp kit test nhanh và đặt hẳn 2 thùng khẩu trang. Anh cho biết, mình mua nhiều không phải vì sợ hết hàng, cũng không lo chuyện sốt giá. Anh mua vì các con đến trường học trực tiếp, khẩu trang ngày nào cũng phải dùng, thậm chí ngày đôi ba cái. Còn kit test anh dự định 3 ngày test 1 lần theo dõi để yên tâm hơn.

Trong khi đó, chị Dương Thị Kim Ngân ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) còn “ôm” hẳn 1 thùng kít test nhanh 50 hộp. Chị chia sẻ, F0 tăng kỷ lục, nhà lại có đứa con học cấp 3 và cuối cấp 2 nên chị phải thường xuyên test nhanh kiểm tra.

Tuy nhiên, mua lẻ kit test nhanh trên thị trường thì xót tiền vì mỗi bộ kit cũng có giá lên tới 60.000-70.000 đồng. Thành ra, chị kiếm được mối gom mua chung cả thùng, về chia nhau mỗi người 1 hộp giá sẽ giảm còn 50.000 đồng/bộ kit.

Trên thị trường, khẩu trang được rao bán la liệt. Theo đó, khẩu trang 4 lớp có giá 200.000-300.000 đồng/thùng 300 chiếc, thùng 600 chiếc giá khoảng 500.000-550.000 đồng/thùng tuỳ loại.

Tương tự, các loại kit test nhanh Covid-19 được dân buôn rao bán tràn ngập với đủ các xuất xứ từ Đức, Pháp cho đến Mỹ. Giá cả tuỳ thuộc vào xuất xứ và tuỳ loại kit test dùng nước bọt hay kit test dùng dịch mũi. Song, mỗi kit test giá dao động từ 53.000-100.000 đồng/bộ. Nếu mua nguyên hộp sẽ có giá rẻ hơn.

Trao đổi với VietNamNet, chị Mai Thị Ngọc Vân ở Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, khoảng nửa tháng nay khẩu trang đã đắt hàng. Đa phần các nhà đều mua theo thùng chứ không còn mua lẻ theo hộp như trước. Bởi, ngoài người lớn dùng thì nhiều gia đình có con lớn học cấp 2 cấp 3 đã đến trường học trực tiếp cũng phải đeo khẩu trang thường xuyên.

Song, mấy ngày nay, F0 tăng nên cả khẩu trang người lớn và trẻ em đều “đắt như tôm tươi”, chị cho hay. Theo đó, ngày hôm qua và hôm nay chị xuất bán tổng hơn 200 thùng. Trong đó, khách mua ít cũng nửa thùng, mua nhiều thì nguyên một thùng 300 chiếc, thậm chí có người mua 2 thùng.

Chị Phạm Anh Thư – nhân viên một nhà thuốc ở Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, các loại đồ dùng y tế như khẩu trang, kẹp nhiệt độ, nước sát khuẩn, thuốc hạ sốt, vitamin tổng hợp, nước muối sinh ký… đang được nhiều người quan tâm và đặt mua sẵn. Song, vài ngày gần đây, khẩu trang và kit test nhanh Covid-19 là mặt hàng hút khách nhất. Mọi người thường đặt mua với số lượng lớn thay vì mua lẻ như trước.

Dịch Covid-19 kéo dài nhiều tháng nay. Thế nhưng, thời điểm trước Tết Nguyên đán, khẩu trang và kit test không đắt khách như vây giờ, đa phần mọi người đều mua lẻ 2-3 hộp khẩu trang mỗi lần. Tương tự, kit test cũng chỉ mua vài cái, hiếm mới có khách mua nguyên hộp.

Còn bây giờ, có lúc khẩu trang còn “cháy hàng” tạm thời. Như ngày hôm nay, trên tổng kho của công ty đã phải chuyển khẩu trang về cửa hàng tới lần thứ 2. Mỗi lần chuyển vài chục thùng mới kịp cho khách mua.