Làng Miejsce Odrzańskie (Ba Lan) suốt 12 năm qua vắng bóng bé trai, thị trưởng quyết định trao thưởng lớn nếu gia đình nào sinh được con trai.

Ngày 30/7, báo VnExpress đăng tải bài viết về việc hầu hết 300 cư dân tại ngôi làng Miejsce Odrzańskie (ở miền nam Ba Lan, gần biên giới với Cộng hòa Séc) là phụ nữ. Một điều kỳ lạ là, cho đến nay, các chuyên gia vẫn không tìm được nguyên nhân vì sao các cặp vợ chồng ở ngôi làng miền Nam Ba Lan này chỉ sinh con gái.

Thị trưởng Rajmund Frischko đã đề nghị trao thưởng lớn cho gia đình đầu tiên sinh được con trai sau sự gia tăng đột biến bé gái này. Do đã 9 năm qua, không có bé trai nào trong làng chào đời, và hiện cậu bé trai duy nhất còn ở đây đã 12 tuổi.

Về giá trị phần thưởng  trên, ngài thị Trưởng hứa hẹn đây sẽ “là một món quà vô cùng hấp dẫn” và giữ bí mật.

Các bé gái trong làng phải bắt cặp cùng nhau để học khiêu vũ. (Ảnh: PLO).

Trao đổi với báo chí, giáo sư Tomasz Golasz, người sống tại làng, cho biết người đứng đầu đội lính cứu hỏa tình nguyện ở đây cũng là một phụ nữ. “Chuyện này đã diễn ra trong nhiều thập kỷ nay. Tôi đến làng từ hồi xưa và cưới vợ là một cô gái địa phương. Chúng tôi có hai cháu gái. Những người hàng xóm cũng đều sinh con gái dù họ luôn ao ước và cố gắng có được một bé trai”, giáo sư chia sẻ.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, tin tức về sự chênh lệch giới tính bất thường làng ở Miejsce Odrzańskie đã lan truyền ở Ba Lan trong tuần này và thu hút sự chú ý của Giáo sư Rafał Płoski, Trưởng Khoa Di truyền tại Đại học Y Warsaw.

Vị này cho rằng cần kiểm tra kỹ hơn những ghi chép lịch sử và số liệu thống kê để tìm ra nguyên nhân cho hiện tượng bí ẩn này.

Hiện các nhà nghiên cứu cũng định tiến hành phỏng vấn cha mẹ và trẻ em trong làng với điều kiện sống khác nhau để có được câu trả lời chính xác nhất.

Video xem thêm: Bé trai 2 tuổi bị nữ giúp việc tát, “ném” vào sát tường

videoinfo__video3.dkn.news||becec2366__

Ad will display in 09 seconds