Một chiếc nhẫn kỷ niệm bị mất ở tiểu bang Maine, Mỹ vào năm 1973 mới đây đã được tìm thấy trong một khu rừng tại Phần Lan. Chủ nhân của chiếc nhẫn cho rằng phát hiện này không hẳn là sự trùng hợp ngẫu nhiên. 

Năm 1973, Debra McKenna (hiện tại 63 tuổi) là học sinh của trường trung học Morse. Ngày chia tay ngôi trường, cô được Shawn, bạn trai lúc đó và là chồng tương lai, tặng một chiếc nhẫn. Nhưng thật không may, gần như ngay sau đó, cô đã làm rơi nó trong một cửa hàng bách hoá ở Portland.

Debra McKenna và Shawn đã có cuộc hôn nhân kéo dài 40 năm cho đến khi ông Shawn qua đời vào năm 2017, sau 6 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Tưởng như chiếc nhẫn kỷ niệm của hai người sau gần nửa thế kỷ thất lạc đã chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi mới đây nó đã được trả lại cho chủ nhân sau khi được một công nhân phát hiện ra vào tháng trước. Suốt 47 năm, nó bị vùi dưới lớp đất dày 20cm trong một khu rừng ở Phần Lan. Câu chuyện về cuộc hành trình dài hơn 6.000km của chiếc nhẫn từ Maine (Mỹ) đến Phần Lan vẫn còn là một bí ẩn.

Nơi chiếc nhẫn được tìm thấy (ảnh chụp màn hình Fox News).

Người công nhân tên là Marko Saarinen trong lúc sử dụng máy dò kim loại để làm việc tại một công viên ở Kaarina, thị trấn nhỏ ở phía tây nam Phần Lan, thì bất ngờ phát hiện ra chiếc nhẫn, hãng tin Phần Lan Ilta-Sanomat đưa tin. Anh ấy cho biết: “Thường tôi chỉ tìm thấy nắp chai hay những thứ rác rưởi khác nên tôi rất ngạc nhiên khi phát hiện ra chiếc nhẫn đến từ Mỹ”. 

Các dấu hiệu trên chiếc nhẫn, bao gồm tên viết tắt SM, đã giúp Saarinen tìm được chủ sở hữu.

McKenna chia sẻ, khi nhận được chiếc nhẫn qua đường bưu điện bà đã bật khóc. “Thật cảm động khi trên thế giới này vẫn còn rất nhiều người tốt bụng, nỗ lực đem đến hạnh phúc cho người khác. Chúng ta cần nhiều hơn những người như họ để thế giới này tốt đẹp hơn”, bà McKenna bày tỏ trên Bangor Daily News.

McKenna tin rằng, việc bất ngờ phát hiện ra chiếc nhẫn sau gần nửa thế kỷ nằm in dưới lòng đất có thể là một tin nhắn từ người chồng quá cố của bà.

Bà chia sẻ: “Shawn từng nói không có sự trùng hợp nào. Ông nhắn nhủ với tôi rằng, sẽ đồng hành cùng tôi trong suốt phần còn lại của cuộc đời.

Theo Stephen Sorace, Fox News

Thuỷ Chi biên dịch

Video: Nghệ sĩ múa Lê Vi: Tôi may mắn khi tìm thấy ánh sáng chân lý của cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.news||b5876266c__