Ước mơ nào cũng xứng đáng được tôn trọng, dù là nhỏ nhoi nhất. Có lẽ, đã không ít lần, những đứa trẻ khuyết tật ngồi trên xe lăn nhìn bạn bè nô đùa mà khao khát được chạy nhảy bằng chính đôi chân của mình. Và thật may mắn, công viên Morgan đã dành tặng những số phận bất hạnh này một món quà đầy tình người.

Mới đây, một công viên nước tuyệt diệu chưa từng có đã được mở ra, có tên là Morgan’s Inspiration Island (Hòn Đảo Cảm Hứng của Morgan) ở San Antonio, Texas. Điều đặc biệt của công viên này là cả người khuyết tật cũng có thể tham gia.

Từ trước đến nay, công viên nước đã trở thành lãnh địa “không thể chạm tới được” của những người khuyết tật. Tuy nhiên, Morgan’s Inspiration Island đã biến giấc mơ của họ thành hiện thực.

Người sáng lập ra công viên, Gordon Hartman chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là mang đến những trải nghiệm kỳ thú trong một môi trường an toàn, thoải mái, không quá đông đúc dành cho những người khuyết tật.” Ông từng làm việc với các bác sỹ, cha mẹ, giáo viên, những nhà điều trị cho trẻ em kém may mắn và điều dưỡng để thiết kế, xây dựng nên xứ sở kỳ diệu Morgan, phục vụ mọi trường hợp khiếm khuyết về thân thể.

Khu giải trí cũng cung cấp những chiếc vòng tay có thể theo dõi, tạo điều kiện cho cha mẹ tìm kiếm con cái mình, và chuẩn bị cả xe lăn PneuChair, thông khí, xe lăn chống nước miễn phí cho các gia đình. Mọi nơi trong công viên đều có thể tìm thấy một chiếc xe lăn và trẻ em khuyết tật được phép vào cửa mà không mất tiền. Công viên cũng có khả năng thay đổi nhanh chóng nhiệt độ nước để phục vụ người chơi nhạy cảm với cái lạnh.

Đến với công viên Morgan, những người tàn tật hay có vấn đề về tâm lý sẽ không phải lo lắng hay tự ti về bản thân mình, các em có thể chơi đùa một cách tự nhiên, không rào cản. Vì Gordon nhấn mạnh: “Đây không phải là một công viên khuyết tật, đây là một công viên ưu tiên sự kết nối và dành cho tất cả mọi người.”

Công viên nước là điều tuyệt diệu dành cho những đứa trẻ, nhưng những đứa bé này không có cơ hội được trải nghiệm điều ấy
Tất cả mọi thứ đều thay đổi nhờ có Morgan’s Inspiration Island
Đây là công viên nước đầu tiên dành cho người khuyết tật
Nụ cười vui vẻ, thoải mái và đầy tình nhân ái của cậu bé lần đầu tiên được đắm mình trong dòng nước mát
Công viên nước là phần mở rộng của xứ sở kỳ diệu Morgan ở San Antonio, Texas
Người sáng lập ra công viên, Hartman, lấy cái tên Morgan để đặt cho khu vui chơi dưới nước này. Con gái ông cũng là một đứa trẻ khuyết tật, có lẽ vì thế ông càng hiểu sâu sắc ước mơ và nguyện vọng của chúng.
Đứa trẻ nào cũng không sợ có chỗ chơi khi đến nơi đây

Đây có lẽ là một trong những dự án đầy nhân văn của năm, khi mà suy nghĩ, tâm lý và cảm xúc của những đứa trẻ kém may mắn được thấu hiểu và sẻ chia. Không ai cảm thấy hạnh phúc khi mang một hình hài khiếm khuyết, nhưng nếu được tôn trọng và đối xử bình đẳng như những đứa trẻ khác, chúng sẽ dễ tìm được động lực và ý nghĩa cuộc sống hơn. Công viên nước này giống như một nguồn suối mát lành, gắn kết tất cả mọi người lại với nhau, nơi mà cơ thể không phải là rào cản hay yếu tố quan trọng nhất, mà chỉ còn tình yêu, niềm hạnh phúc và sự đồng cảm đong đầy…

Nụ cười rạng ngời hạnh phúc của các em…

Nguồn ảnh: Bored panda

Thiện Phong biên dịch

Xem thêm: