Rau sạch là mối quan tâm với nhiều người Việt ngày nay. Chúng ta bận tâm về nguồn gốc và tình trạng an toàn thực phẩm của chúng. Thay vì phải đau đầu nghĩ xem liệu những cọng rau xanh mơn mởn ngoài chợ có thuốc trừ sâu hay chất hóa học hay không, chúng ta hoàn toàn có thể tự trồng chúng cho mình.

Bạn không cần phải sở hữu một khu vườn rộng tươi mát để thực hiện ý tưởng này, bạn chỉ cần một chút ít những đồ dùng đơn giản, có khi là những đồ dùng nhà bếp không còn sử dụng nữa để tự tạo ra những mớ rau xanh biếc, hợp vệ sinh.

Rau sống

Tách gần hết lớp lá của rau sống để có được phần lõi trong cùng, sau đó dùng dao cắt đi phần gốc để độ dài khoảng 5cm và đặt chúng vào một bể nước sao cho phần gốc ở dưới. Bạn chờ khoảng từ 5-7 ngày rồi mang phần gốc này ra trồng trong một khoảng đất nhỏ.

Lá bạc hà

Để trồng được bạc hà, bạn phải đảm bảo phần lá vẫn còn nằm trên cuống. Khi ngâm chúng trong nước, dễ cây mới sẽ được hình thành. Bạn sẽ đem cây mới này trồng vào đất khi rễ cây dài khoảng 5cm.

Hành lá

Lấy một nắm hành, cắt phần gốc dài khoảng 3 cm rồi đặt chúng trong bình nước từ 5-7 ngày, sau đó đem trồng chúng.

Cần tây

Cách trồng cần tây cũng giống như hành lá, nhưng bạn cần cắt sát gốc một độ dài khoảng 5cm, trước khi đem chúng ngâm trong nước.

Hành tây

Muốn trồng hành tây, bạn phải lấy giống bằng cách cắt hành sao cho phần dễ và một ít hành vẫn còn sót lại. Sau đó vùi phần gốc này trong đất.

Tỏi

Để trồng tỏi, bạn chỉ cần trồng những hạt tỏi đã bóc vỏ trong đất. Rất đơn giản phải không?

Thiện Phong biên dịch

Xem thêm: