Là bậc làm cha làm mẹ dù có mang trên mình khiếm khuyết gì thì tình yêu thương của họ dành cho con cái vẫn chưa bao giờ khác. Để cho con đủ hành trang bước vào đời, họ có thể sẵn sàng đánh đổi hết tất cả.

Câu chuyện cảm động dưới đây kể về một người bố cảnh gà trống nuôi con, không được như những người cha bình thường khác ông bị câm điếc. Chính điều này đã khiến cho ông và con gái có những khoảng cách vô hình khi cô bé lớn lên.

Nhưng ông cũng như bao người cha ấm áp khác có đầy tình cảm yêu thương, chăm lo cho con từng bữa ăn, đưa con đến trường, mong con học được nhiều kiến thức để trang bị cho cuộc đời. 

Tại trường học, cô bé không may bị bạn bè trêu đùa thậm chí là kỳ thị khi có một người cha câm điếc như vậy. Không còn có những khoảnh khắc tình cảm ngọt ngào như lúc nhỏ nữa, giờ đây cô bé cảm thấy căm ghét chính cuộc đời và chính người bố của mình.

Ngày sinh nhật của con gái, ông đi tìm mua bánh sinh nhật cho cô. Ông ngồi trước bàn chuẩn bị sẵn những lời muốn nói với con gái yêu của mình. Ông muốn bày tỏ rằng ông không nghe được và nói được như những người bố khác nhưng ông rất yêu thương cô. 

Cũng trong ngày hôm đó ông phát hiện ra con gái của mình đã tự tử, vội vàng đưa con đi cấp cứu, ông vô cùng đau khổ và sợ hãi.

Bằng ngôn ngữ cơ thể của mình ông cố cho bác sĩ hiểu rằng ông sẵn sàng lấy tất cả tiền bạc, của cải, tài sản, nhà cửa để cứu lấy con gái. Ông cầu các bác sĩ lấy máu của mình để cứu cho con gái. Và rồi dòng máu của ông đã được các bác sĩ truyền sang cơ thể yếu ớt của cô bé.

Trong lúc nửa mê nửa tỉnh cô bé hồi tưởng lại những ký ức vui vẻ bên người cha thân yêu của mình. Cô được cha thương yêu, chăm sóc, đùm bọc cô suốt từ tuổi ấu thơ cho đến hiện tại. Bao nhiêu hình ảnh và tình cảm đẹp đẽ của hai cha con lần lượt hiện ra trong ký ức khiến cô không cầm được nước mắt.

Cô tỉnh lại và thấy cha mình đang nằm bên cạnh thiết đi vì mệt, trên tay là sợi dây chuyền máu đăng cắm chuyền  sang cơ thể cô. Cô xúc động đưa tay sang nắm chặt lấy tay cha. Đây là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất mà cô đang có được.

Chúng ta cúng xem đoạn video này nhé.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Tuệ Minh