Một nữ y tá đang làm việc hết mình để đẩy lùi đại dịch thì nhận được tin mẹ già qua đời, nhưng cô chỉ biết thể hiện chữ hiếu với mẹ ở nơi xa, nén nỗi đau rồi tiếp tục trở lại làm việc.

Khắp nơi trên thế giới đang nỗ lực chiến đấu chống lại đại dịch virus corona (dịch viêm phổi Vũ Hán), các y bác sĩ ở tuyến đầu vẫn đang cống hiến hết thời gian và sức lực của mình để chống lại đại dịch. Đã có rất nhiều câu chuyện đau lòng diễn ra ở Vũ Hán khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Nữ y tá Ngô Á Linh trong câu chuyện (Ảnh chụp màn hình video nguồn CGTN).

Nextshark đăng tải thông tin từ truyền thông địa phương, câu chuyện đặc biệt này nói về nữ y tá Ngô Á Linh đang làm việc tại bệnh viên Hỏa Thần Sơn. Vì đại dịch lần này, cô và những đồng nghiệp đã làm việc suốt ngày đêm mà không có thời gian nghỉ ngơi.

Một ngày nọ, gia đình gọi video báo tin mẹ ở Côn Minh, Vân Nam qua đời. Đây thực sự là cú sốc đối với Á Linh bởi vì khi cô đi mẹ vẫn rất khoẻ mạnh.

Khoảnh khắc nữ ý tá Á Linh đang nghe điện thoại từ gia đình (ảnh chụp video nguồn youtubes caroline 品味人生).

Trong đoạn clip được đăng tải trên MXH, Ngô Á Linh cúi đầu 3 cái hướng về phía Vân Nam từ biệt mẹ ở quê nhà. Người ta nhìn thấy những giọt nước mắt không ngừng lăn dài xuống lớp khẩu trang.

Rồi sau đó, cô lặng lẽ bước vào phòng để tiếp tục làm việc, bởi Á Linh biết rằng đang có rất nhiều bệnh nhân cần sự giúp đỡ.

Thực sự, mọi người đều cảm thông với nỗi đau của cô, đồng thời gửi lời cảm ơn đến những y bác sĩ đã hết lòng chiến đấu để đẩy lùi đại dịch.

Theo Teepr

Video xem thêm: Những bà mẹ nổi tiếng lịch sử dạy con như thế nào để thành người tài đức?

videoinfo__video3.dkn.news||f00a1a2b6__

Ad will display in 09 seconds