Từ khi mới sinh ra, A’deja Rivers đã bị điếc và đã luôn sống trong một thế giới tĩnh lặng và không nghe thấy bất cứ tiếng nói nào từ mẹ. Nhưng tất cả đã thay đổi kể từ ngày 20 tháng 6, sau khi cô bé trải qua phẫu thuật cấy ốc tai điện tử.

Khoảnh khắc kì diệu đã được ghi hình lại, và cả gia đình của A’deja đã có mặt ở đó để chúc mừng cho dịp trọng đại này.

“Tôi biết con cảm nhận được tình yêu mà tôi dành cho con. Bây giờ con đã nghe thấy được. Tạ ơn chúa, con bé đã nghe được rồi,” Patricia Shaw, mẹ của cô bé nói.

videoinfo__video3.dkn.news||f20bf6b08__

Ad will display in 09 seconds

Đoạn video ghi lại hình ảnh cô bé 1 tuổi ngồi trên đùi mẹ khi chơi với một số nhạc cụ trước khi nghe những lời trìu mến của mẹ.

“Chào con, mẹ yêu con, yêu con rất nhiều,” Shaw nói với con gái của mình. Cô bé mở to mắt nhìn mẹ. Ánh mắt sáng lên, như cảm nhận được một niềm hạnh phúc rất lớn.

“Thật sự là một phước lành.” Shaw xúc động thốt lên!

Kể từ khi có bộ cấy, A’deja đã trở nên tò mò và thích khám phá hơn. A’deja cũng bắt đầu thưởng thức âm nhạc và nhảy múa.

“Bây giờ, bất cứ khi nào con nghe một bài hát, hay âm nhạc có giai điệu, con đều nhún nhảy theo nhịp. Nó thật là một khoảnh khắc tuyệt vời”. Mẹ cô bé nói.

“Chúng tôi rất biết ơn và luôn cảm ơn Chúa mỗi ngày khi con có được cơ hội này”, cô nói thêm.

Shelly Ash, một điều phối viên nhóm cấy ốc tai điện tử tại St. Petersburg, Florida, bệnh viện trẻ em John John Hopkins, cho biết công nghệ cấy ốc tai điện tử đã đi một chặng đường dài kể từ khi nó được ra mắt vào những năm 1980.

“Nó hoạt động bằng tần số vô tuyến.” Ash nói thêm. “Nó là một dạng vi máy tính.”

Đây là năm thứ 30 trong ngành này. Vì vậy tôi rất may mắn khi được giúp đỡ hàng trăm ngàn trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó quả thực rất kì diệu.” Ash hào hứng chia sẻ.

Nguồn ảnh cắt từ video: ABC News