Mới đây, câu chuyện khách hàng không chịu nhận hàng với lý do vô cùng oái oăm: bắt ship leo đến tận tầng 15 để giao hàng, nếu không thì hủy đơn khiến nhiều người bức xúc.

Làm nghề shipper, không biết thu nhập nhiều ít bao nhiêu nhưng chắc chắn rằng rất vất vả. Bất kể mưa hay nắng họ đều phải làm việc, thậm chí làm việc với cường độ cao hơn. Thế nhưng, không phải đơn hàng nào cũng thành công trót lọt, rất nhiều tình huống dở khóc dở cười đã phát sinh. Việc hàng đã giao đến tận nhà mà khách không nhận đã không còn là câu chuyện hy hữu.

Và mới đây, trong những ngày nắng nóng như đổ lửa như thế này, câu chuyện của một vị khách nữ từ chối nhận hàng của anh chàng shipper với yêu cầu “oái oăm” được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân tình không khỏi xót xa.

Ảnh chụp màn hình: MXH.

Bài đăng là hình ảnh đoạn tin nhắn được chụp lại từ shipper theo yêu cầu của chị khách hàng: ‘Em mang lên tầng 15 cho chị, không thì em mang về nhà mà ăn’.

Dường như anh chàng shipper đã bị đặt vào tình huống khá khó khăn bởi làm phương án nào cũng dở. Chọn mang lên tầng 15 để ship 1 đơn thì quá tội, vừa mệt, vừa mất nhiều công sức, mất tiền gửi xe lên tòa nhà, loanh quanh luẩn quẩn khéo phải mất 30 phút. Còn nếu làm theo phương án không giao thì coi như số tiền ứng mua đồ ăn mất, thiệt hại cả trăm nghìn đồng.

Cuối cùng, anh chàng Shipper đã không đến tận nơi giao hàng mà yêu cầu khách xuống lấy. Không biết diễn biến câu chuyện này ra sao nhưng chị khách đã nhận được rất nhiều bình luận không hay từ cư dân mạng và nhanh chóng khóa số điện thoại.

“Trời thì đang bắt đầu nắng nóng, đi ra ngoài đường mấy phút có khi cũng khó chịu rồi ấy chứ. Sao lại không nghĩ cái công shipper phơi nắng chạy bao nhiêu km ngoài đường để giao hàng cơ chứ. Những vị khách này phải cho vào danh sách đen và từ chối phục vụ”, một tài khoản bức xúc nói.

“Hết mất tiền gửi xe lên cũng loay hoay cả 15 phút không đến được đến nơi. Mỗi đơn có mấy nghìn mà chị cứ làm như mấy chục nghìn không bằng”. Một tài khoản facebook khác cho hay.

“Đang nắng nóng mà gặp chị khách này chắc bốc hoả luôn quá”

“Mong mọi người hãy thương giùm những người shipper, họ thực sự rất tội”


Gửi những ai từng trót đặt hàng mà không nhận (tôi không muốn dùng từ “bom hàng” vì khó nghe quá), những ai từng lỡ to tiếng với người shipper đến muộn, tôi biết có thể bạn không cố ý làm điều đó, có lẽ bạn có một lý do nào đó, nhưng bạn có bao giờ nghĩ:

Những người shipper ấy có thể là cha mẹ của ai đó

Có thể là chồng hoặc vợ của ai đó

Có thể là anh chị em của ai đó

Họ vất vả mưu sinh có thể không phải chỉ cho riêng mình, mà còn để lo cho những người thân của họ, cũng giống như cha mẹ và những người thân của bạn luôn hết lòng yêu thương và chăm sóc bạn vậy… Những người thân yêu của bạn sẽ rất đau lòng khi bạn gặp khó khăn và sống vất vả, thì người thân của những shipper cũng như vậy thôi…

Cuối cùng, bằng tất cả sự chân thành, mong bạn hãy trân quý những người shipper hơn…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||f4f8e586e__

Ad will display in 09 seconds