Chúng ta thường nghe thấy hoặc nhìn thấy những loài ăn thịt săn đuổi các loài động vật ăn cỏ hiền lành. Nhưng kết quả bất ngờ của cuộc chạm trán diễn ra giữa chó sói và bê con sau đây đã khiến những người chứng kiến không khỏi ngạc nhiên. Thực tế, đây là điều rất hiếm gặp.

Chú bê non tội nghiệp

chu be con doi mat voi soi du 1

Chú bê con 1 tuần tuổi bị lạc mẹ trong khi qua một con sông ở Công viên Quốc gia Yellowstone, Wyoming. Đó là khoảng thời gian thử thách đối với chú bò non chưa bao giờ trải nghiệm cảm giác cô độc mà không có sự bảo vệ của bò mẹ.

Trong thế giới hoang dã, những loài thú săn đơn độc thường nhắm vào các con mồi yếu đuối để tìm kiếm thức ăn. Chúng lén tấn công những con mồi vừa già, vừa ốm yếu hoặc là rất bé bị bỏ lại phía sau đàn.

Chú bê con này cũng không phải là ngoại lệ. Bị bỏ lại phía sau trong khi qua sông, dòng nước ngập quá đầu và khiến chú trở nên mệt mỏi, bê con cảm thấy lạnh vì lội nước nên đi tới bãi nông để nghỉ ngơi.

Mặc dù có thể sống sót qua đêm một mình mà không có mẹ ở bên, chú bê vẫn ngay lập tức trở thành mục tiêu hàng đầu bị nhắm tới bởi những con thú săn mồi.

chu be con doi mat voi soi du 2

Khi ánh mặt trời bắt đầu rọi sáng, chú bê tỉnh dậy và tiếp tục đi về phía trước, từng bước từng bước chập chững… mà không hề biết nguy hiểm đang rình rập

Đánh hơi thấy chiến lợi phẩm, con sói tiến gần để tiêu diệt con mồi

chu be con doi mat voi soi du 3

Con sói nhảy ra lao vào cổ chú bê, vồ lấy con mồi với hàm răng sắc nhọn.

Nhưng một điều bất ngờ đã xảy ra khi con sói cố gắng quật ngã chú bê con. Bê con hoàn toàn không dễ dàng gục ngã. Dường như sau khi vượt qua thử thách với dòng sông, chú bê đã trở nên mạnh mẽ và ngoan cường hơn.

“Vào lúc tưởng như mình sắp chết đuối dưới nhiệt độ băng giá, tôi đã có thể sống sót. Vậy thì tôi cũng có thể sống sót dưới hàm răng sắc nhọn này.” Có lẽ chú đã nghĩ vậy.

chu be con doi mat voi soi du 4

Trong lúc chú bê đang vật lộn để bảo vệ chính mình thì đột nhiên có một sự giúp đỡ bất ngờ xuất hiện. Sau khi lần theo dấu vết của bê con ở dưới hạ lưu, bò mẹ rống lên từ xa để gọi con. Cơn thịnh nộ của bò mẹ đã khiến con sói giật mình và giúp cho chú bê trở nên dũng cảm hơn.

Đó quả là một sự đảo ngược bất ngờ đối với kịch bản thú ăn mồi.

chu be con doi mat voi soi du 5

Bê non lúc này liền chạy tới húc đầu vào con sói để đẩy nó ra xa cho tới khi mẹ của chú tới gần và giải cứu cho chú. Mối đe dọa từ con sói đã kết thúc, và con mồi đã giành chiến thắng trong ngày hôm nay.

Hãy xem cảnh tượng khó tin ở thế giới hoang dã này trong video sau:

Hoàng Tuấn

Xem thêm: