Ngoài chăm sóc kỹ lưỡng vóc dáng, làn da nhiều chị em phụ nữ cũng khá quan tâm đến làm đẹp bộ móng. Tuy nhiên, dù rất chăm chút nhưng nhiều người đã chăm sóc móng không đúng cách làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Sơn móng bằng dụng cụ không rõ nguồn gốc

Sơn móng tay bằng những sản phẩm không rõ nguồn gốc thường có chứa nhiều loại hóa chất hoặc sơn quá thường xuyên, móng tay nhanh chóng trở nên vàng ố, thâm đen. Để đảm bảo bạn được an toàn, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên thay đổi màu sơn móng tay sau 3-4 tuần và nghỉ ngơi sau mỗi 6-8 tháng.

Dụng cụ riêng hoặc phải vệ sinh an toàn

Dù không bao giờ mong muốn nhưng nhiều khi việc làm móng tại cửa hàng chất lượng thấp có thể khiến bạn bị nhiễm trùng. Do dùng chung bộ dụng cụ cắt, tỉa móng nên đây được cho là vật trung gian truyền nhiễm virus viêm gan B, C hay HIV hay đơn giản là 1 loại nấm thông thường.

Vậy nên, sắm cho mình một bộ làm móng riêng hoặc vệ sinh an toàn trước khi dùng chung là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

nhung sai lam khi khi cham soc mong tay khong phai ai cung biet

Cắt bỏ lớp biểu bì quanh móng

Khi đi làm móng, nhiều người thường yêu cầu thợ sửa móng tay, cắt sửa lớp biểu bì xung quanh (khóe móng). Tuy nhiên đây là thói quen gây hại bởi phần biểu bì bao quanh mỗi móng tay này là một phần da của bạn. Việc cố loại bỏ sạch chúng là bạn đang phá hàng rào, mở cửa cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Bên cạnh đó, không ai dám chắc lúc loại bỏ lớp biểu bì này, bạn không bị trầy xước.

nhung sai lam khi khi cham soc mong tay khong phai ai cung biet

Dũa móng sai cách

Cắt móng tay ướt tốt hơn khi móng khô, ngoài ra khi móng ướt lấy đi phần bụi bẩn còn bám trên móng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc dũa móng lại khác. Khi móng tay gặp nước, chúng sẽ trở nên mềm yếu hơn cả, dũa móng lúc này sẽ vô tình làm móng bị tổn thương, không định hình được móng.

Hơn nữa, bạn cũng không nên dũa theo cách đưa qua đưa lại mà làm theo chuyển động tròn hoặc một hướng cụ thể.

nhung sai lam khi khi cham soc mong tay khong phai ai cung biet

Không đánh bóng bên dưới các cạnh

Việc làm này sẽ giúp móng tay của bạn bớt bị bong tróc khi phải làm việc và có thể giữ sơn bền màu tử 5 ngày đến 1 tuần.

nhung sai lam khi khi cham soc mong tay khong phai ai cung biet

Làm khô móng tay trong nước lạnh

Nước lạnh chỉ làm cứng móng tay chứ thực chất không làm khô chúng. Để móng tay khô cần đặt trong môi trường không phải chất lỏng và cần có không khí.

nhung sai lam khi khi cham soc mong tay khong phai ai cung biet

Lắc lọ sơn móng tay

Nhiều người thường chọn cách lắc lọ sơn móng tay trước khi sơn nhưng đây là một sai lầm. Thay vì lắc, hãy xoay lọ sơn móng tay theo chiều ngang.

Hoài Phương (Tổng hợp)