Tin Nhã ra đi như sét đánh ngang tai. Gia đình, họ hàng, xóm giềng… đều bàng hoàng, thương xót…

Sáng 2/5 vừa qua, chính quyền địa phương và người thân cho biết, thi thể sinh viên Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin, trường đại học Khoa học Huế) đã được đưa về đến quê nhà tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, chiều 30/4, Nhã cùng nhóm bạn đến bãi tắm ở H.Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) tắm. Tại đây, phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng cuốn xa bờ, đuối nước, nên Nhã bơi ra ứng cứu. Sau khi đưa được các bạn vào nơi an toàn thì Nhã kiệt sức và bị sóng cuốn trôi. Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, phát hiện thi thể Nhã sau đó khoảng 30 phút.

Được biết, hoàn cảnh của Nhã vô cùng khó khăn. Sau khi bà nội bị tai nạn gãy chân không thể tự đi lại được, cách đây khoảng 5 năm, bố Nhã (62 tuổi) cũng bị tai biến nặng. Di chứng của cơn tai biến khiến ông bị liệt nửa người, hiện đang hưởng trợ cấp xã hội.

Nhã có 8 anh em và là con thứ 6 trong gia đình. Một anh trai của Nhã cũng từng bị đuối nước, tử vong. Một người anh trai của Nhã bị câm điếc, làm nghề thợ hồ để kiếm sống. Gia đình còn 4 người con chưa lập gia đình, trong đó có 2 người còn đi học. Mẹ Nhã ốm yếu thường xuyên nhưng vẫn phải gồng gánh nuôi 7 người con và chăm lo cho mẹ già và chồng.

Ảnh chụp màn hình: Pháp luật và bạn đọc.

PV báo Thanh niên ghi lại, bà nội của Nhã hơn 20 năm nay phải đi xe lăn sau vụ tai nạn, nay đã trên 90 tuổi. Khi thi thể cháu nội về đến nhà, nằm trong quan tài có nắp kính bên trên, bà ngồi nhìn cháu, rồi hỏi mọi người xung quanh: “Răng bịt hắn lại?” khiến mọi người càng thương cảm.

Những người hàng xóm cũng chia sẻ, Nhã là người sống hiền lành và rất chăm chỉ. Gia đình khó khăn nhưng cậu bé rất ham học. Làng trên xóm dưới đều yêu quý cậu.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Nhã sẽ ra trường và đi làm để đỡ đần mẹ gồng gánh gia đình, nào ngờ… Cuộc đời vô thường… Mong em an nghỉ và cầu nguyện cho gia đình sớm nguôi ngoai nỗi đau.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds