Một sinh viên mới tốt nghiệp ở Bắc Carolina (Mỹ) đã được vinh danh là người hùng khi ngăn chặn kịp thời vụ bắt cóc và tấn công tình dục một bé gái 8 tuổi.

Vài ngày sau lễ Giáng sinh 2019, khi đang trong một nhà hàng bánh quy ở Greensboro, Bắc Carolina, Cody Byrd để ý đến một người đàn ông khoảng 55 tuổi cư xử kỳ lạ.

Byrd kể lại trên WTIC rằng, người đàn ông, sau này được xác định là Timothy Fry, chú ý một cách bất thường đến một cô bé 8 tuổi đang ngồi trong nhà hàng với mẹ.

Timothy Fry – kẻ có ý định bắt cóc và tấn công cô bé (ảnh chụp màn hình Youtube).

“Ông ta cứ nhìn chằm chằm vào cô bé khiến tôi nghĩ có cái gì đó không ổn”, anh chia sẻ trên WTIC.

Khi cô bé rời nhà hàng, một mình đi về phía phòng vệ sinh nữ, Byrd nhìn thấy gã đàn ông lập tức bám theo cô bé. Dường như đoán được điều gì đó khủng khiếp sắp xảy ra, Byrd đi theo Fry về phía phòng tắm, cố gắng phán đoán mọi tình huống một cách chính xác. Anh quyết sẽ ngăn chặn mọi ý định xấu xa mà Fry có thể thực hiện đối với cô bé.

“Lúc đó tôi nghĩ tôi sẽ phải làm gì vì tôi biết anh ta sắp thực hiện điều gì đó xấu xa với cô bé”, Byrd kể lại.

Ngay khi nghe tiếng cửa nhà vệ sinh nữ mở ra, Byrd thấy cô bé bước ra và gã đàn ông cố gắng túm lấy cô bé, anh lập tức xuất hiện, đối mặt với gã.

Khi Byrd đặt câu hỏi về động cơ của Fry, người đàn ông trở nên lo lắng rõ rệt và vội vã rời khỏi nhà hàng. Cô bé cũng run rẩy, thút thít sợ hãi và chạy lại chỗ mẹ.

“Tôi đã suy nghĩ: Tôi có nên cố tóm lấy ông ta không? Tôi có nên đấu tay đôi với ông ta không? Nhưng rồi tôi quyết định, chỉ cần chụp vài bức ảnh và gọi 911”.

Những bức ảnh chụp Fry và chiếc xe của ông ta đã khiến Fry bị bắt sau đó vài giờ và bị buộc tội cố bắt cóc và có hành vi không đứng đắn, WTIC đưa tin. Fry cũng có một số cáo buộc lái xe khi say rượu và các khoản phí phạt do hành vi không đứng đắn trước đây trong hồ sơ tội phạm của mình, tờ báo ghi nhận.

Theo WGHP, Fry khai với một sĩ quan cảnh sát Greensboro rằng ông ta có ý định bắt cóc và tấn công tình dục cô bé. Mẹ của nạn nhân, Heather Owen, đã rất xúc động gửi lời cảm ơn Byrd vì đã cứu con mình thoát khỏi nguy hiểm. Bà coi Byrd như một thiên thần hộ mệnh vậy.

Byrd cho biết, các thám tử của Sở Cảnh sát Greensboro cũng cảm ơn anh vì hành động anh hùng này, nhưng anh ấy không coi mình là người hùng.

Ảnh: Facebook.

“Tôi chỉ coi đó đơn giản là việc thực hiện nghĩa vụ của một công dân, giúp đỡ người khác khi họ gặp tình huống nguy hiểm”, Byrd bày tỏ.

Nhà hàng bánh quy đã trao tặng giải thưởng Công dân tốt cho Byrd và tặng anh ấy bữa sáng miễn phí trong một năm như một cách bày tỏ lòng biết ơn với anh.

Huyền Thanh

Theo Western Journal

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.news||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds