Bạn có nhận thấy rằng tất cả các ngón tay cái là khác nhau? Nó không chỉ khác nhau về kích thước mà với mỗi người cũng có hình dáng khác nhau nữa.

Nếu nhìn kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy ngón tay cái bao gồm hai xương – hai đốt. Để xác định hình dạng của ngón cái có liên hệ với tính cách như thế nào, người ta thường xem xét độ dài của các đốt và hình dáng của ngón tay. Những điều đơn giản này có thể sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ thú vị về bản thân đấy. Nào, chúng ta cùng khám phá nhé!

Loại A: Người cầu toàn

Nếu phần trên của ngón tay cái của bạn dài hơn đáng kể so với phần dưới, bạn là người sống lí trí hơn là tình cảm. Những người này thường là những người có lý tưởng tuyệt vời và kỳ vọng rất cao về bản thân cũng như những người quanh họ.

Làm việc với những người cầu toàn này đôi khi có thể là một thách thức vì yêu cầu cao của họ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn công việc được hoàn thành tốt, đó chắc chắn đó là người phù hợp để gia nhập vào nhóm của bạn.

Loại B: Công nhân chăm chỉ

Đối với những người có ngón tay cái mà đốt xương dưới dài hơn đốt trên thì đây là tuýp người sống rất thực tế. Họ là những người làm việc chăm chỉ, thực hiện tất cả các nhiệm vụ được giao phó cho đến khi đạt được tiến bộ.

Nhờ tính cẩn thận và ổn định, họ thường là những thành viên vô giá của các đội nhóm. Đối với bạn bè, họ là những người trung thành, làm mọi thứ trong khả năng để những người xung quanh hạnh phúc, trong khi vẫn đảm bảo an toàn.

Loại C: Cân bằng

Nếu hai đốt của ngón cái có độ dài bằng nhau thì sự cân bằng là những gì đặc trưng cho tính cách của bạn. Trong các mối quan hệ, bạn thường có xu hướng tìm kiếm sự hòa hợp và là một người hòa giải. Cảm giác bình tĩnh và cân bằng của bạn được đánh giá cao bởi những người xung quanh.

Loại tính cách này khiến bạn như một “giáo viên xuất sắc” bởi vì bạn có khả năng nhìn thấy tất cả các khía cạnh của một vấn đề và tìm cách cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn. 

Loại D: Linh hoạt

Khi giơ ngón tay cái như đang làm tín hiệu xin đi quá giang, bạn thấy gì? Nếu bạn nhìn thấy một đường cong, nó cho thấy bạn là một người linh hoạt, dễ thích nghi, sẵn sàng và có thể thay đổi để thích nghi với môi trường và thách thức mới.

Ngoài ra, họ còn là những người có khả năng chia sẻ và dễ dàng thể hiện bản thân, ngay cả khi có mặt người mới.

Loại E: Bướng bỉnh

Nếu ngón tay cái thẳng, nó cho thấy sự bướng bỉnh và bản chất nổi trội của bạn. Mặc dù bạn không đặc biệt linh hoạt như loại D, nhưng bạn luôn được mọi người đánh giá cao về tính thẳng thắn sự trung thực và kiên trì với các dự định của bạn. Điều này rất đáng quý.

Bạn luôn chân thành với bản thân và những người xung quanh, điều đó khiến bạn trở thành một người đáng tin cậy, một người bạn tốt và tận tuỵ.

(Nguồn ảnh: Illustration – The Epoch Times)