Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hai vợ chồng vô gia cư nằm cạnh nhau bên dưới gầm cầu, đôi tay người vợ vòng qua ôm chặt lấy chồng, họ say sưa ngủ ngon lành dù trong cảnh “màn trời chiếu đất” đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo Saostar, Lê Viết Thanh – chủ nhân của bức ảnh chia sẻ, khoảnh khắc đôi vợ chồng ấy được anh tình cờ ghi lại vào ngày 19/7, trong lúc đang đi dạo trên cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1, Thanh tình cờ nhìn xuống và trông thấy đôi vợ chồng vô gia cư đang nằm ngủ dưới chân cầu.

Thanh chia sẻ: “Tối hôm trước mình không ngủ được nên sáng dậy sớm đi dạo loanh quanh. Mình là một nhiếp ảnh nên đi đâu cũng mang theo vật bất ly thân là chiếc máy ảnh.

Đang đi bộ lững thững trên cầu Bùi Hữu Nghĩa, quận 1, mình tình cờ nhìn xuống và trông thấy đôi vợ chồng vô gia cư đang nằm ngủ dưới chân cầu.

Khoảnh khắc bình yên, đầy hạnh phúc của họ khiến một người vừa mất ngủ như mình có chút ghen tỵ, mình có chăn ấm, nệm êm trong nhà mà trằn trọc mãi không vào giấc.

Trong khi hai cô chú dù nằm dưới chân cầu, ngày bên sông, đắp chiếc chăn cũ mèm, bụi bẩn ố vàng, chiếc chiếu cũng cũ kỹ, lại không có màn che vẫn ôm nhau ngủ ngon lành. Mình đi ngang qua một đoạn rồi quyết định quay trở lại chụp”.

Bức ảnh sau khi được chàng trai chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra cảm động và đưa ra những bình luận đầy suy ngẫm về bức ảnh:

“Đây là bằng chứng cho thấy hạnh phúc là một sự lựa chọn, hai vợ chồng họ dù không có nhà đẹp, chăn ấm, nệm êm nhưng vẫn sống tình cảm, ôm nhau ngủ ngon lành.”

Chuyện cổ tích có thật”

“Nhìn để biết trân trọng cuộc sống” 

Trong cuộc sống, đôi khi cũng cần nhìn xuống để biết rằng có những người vẫn sống vui vẻ và hạnh phúc dù họ còn nhiều khó khăn, cực nhọc. Hình ảnh này khiến tôi thực sự cảm động”.

Chủ nhân bức ảnh cho biết thêm anh biết cặp vợ chồng này sống ở cầu Bùi Hữu Nghĩa đã lâu. Hai cô chú tầm 45 – 50 tuổi. Nhiều lần đi qua cầu, anh thấy cô chú vừa ngồi ăn uống vừa trò chuyện với nhau, dù cuộc sống vật chất thiếu thốn nhưng dường như họ lại rất tình cảm với nhau. 

Thanh cho biết vì không muốn làm phiền đến bữa ăn, giấc ngủ của họ nên anh không lại gần, thường đứng từ trên cầu chụp xuống, thu trọn khoảnh khắc qua ống kính máy ảnh.

Thanh cũng chia sẻ thêm những lúc căng thẳng vì công việc và cuộc sống, anh lôi bức ảnh ra xem, cảm nhận sự bình yên và hạnh phúc của cặp vợ chồng mà mọi căng thẳng như tan biến.